Các loại thực phẩm của tương lai

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa là sự chọn lựa ưu tiên dành cho sức khỏe trong những năm gần đây. Mỗi ngày, khắp nơi trên thế giới, con người luôn phải đối đầu với nhiều mối đe dọa cho sức khỏe, khả năng miễn dịch ảnh hưởng đến diện mạo bên ngoài của chúng ta cũng như các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể.

>> Tảo mặt trời

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các loại quả mọng là một trong những trái giàu bioflavonoids, chất chống oxy hóa nhất, họ đã chứng minh các mô bị tổn hại do các gốc tự do và các tế bào được phục hồi làm tăng khả năng lưu thông cho thành mạch máu một cách đáng kể.

Thông thường cơ thể sản sinh ra enzim hoạt hóa hoàn toàn tự do để làm mất tác dụng và trung hòa các gốc tự do nhưng việc này cần thêm sự kiểm soát. Do vậy sự hiện diện của chất chống oxy hóa là yếu tố không thể thiếu trong các khẩu phần ăn hàng ngày.

Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho ta thấy được sự khôn ngoan trong việc lựa chọn các loại trái cây và rau củ tươi nhiều màu sắc cho cơ thể mỗi ngày. Một người bình thường có thể hấp thu nhiều enzyme và các chất chống oxy hóa tự nhiên từ nước trái cây hơn người tuân thủ theo chế độ ăn kiêng. Các tế bào cần được liên tục đổi mới và nước trái cây là thức uống lí tưởng để có được điều đó. Thực phẩm càng đa dạng và nhiều màu sắc, thì cơ thể càng hấp thu được nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên và dưỡng chất hơn.

Các nhà nghiên cứu đã xếp cây việt quất là loại cây hàng đầu về khả năng hoạt hóa chất chống oxy hóa so với 40 loại trái cây và rau củ. Chúng có chứa hàm lượng beta carotence, vitamin A, C và E, axít Ellagic và Phenolic có thể tương tác như các chất chống oxy hóa. Việt quất còn có thêm các tính năng liên quan, khả năng tập trung và trí nhớ, sức khỏe cho mắt và võng mạc, điều kiện trao đổi glucose trong máu và nước tiểu. Cây nam việt quất, cây lựu cũng có các nguồn dinh dưỡng quan trọng và lợi ích cho sức khỏe. Trà xanh, đen và trắng vẫn cung cấp được khả năng hoạt hóa chống oxy hóa cho cơ thể.

Nhiều loại trái cây, rau củ và các loại cây thực vật cơ thể hấp thu mỗi ngày dựa trên màu xanh ”siêu thực phẩm” được khuyên dùng. Chúng bao gồm Tảo mặt trời tự nhiên Spirulina, hạt Chia, quinoa, cây lô hội, việt quất, bơ, lựu và cacao nguyên chất.

Xem bài trước.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *