Công dụng chữa bệnh của rau cải xoong

Nhiều người rất thích ăn rau cải xoong và coi đó như một món ăn mà ít biết rằng cải xoong còn là một vị thuốc có tác dụng tốt trong việc điều trị nhiều loại bệnh.

Cải xoong có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, B1, B2 nên ngoài việc dễ ăn, ngon miệng, cải xoong còn có thể bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, giữ gìn tuổi trẻ. Một số tác dụng của rau cải xoong

Giúp giảm cân. Tác dụng này là nhờ chất xơ và vitamin C. Cải xoong rất tốt để giúp nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn, đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh. Chất xơ có vai trò tạo cảm giác nhanh no, hạn chế chị em ăn nhiều thức ăn, giúp giảm hấp thụ chất béo, đào thải chất béo.

Vitamin C tăng khả năng trao đổi chất, giúp tiêu đốt mỡ thừa, giải phóng năng lượng hiệu quả. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất thành năng lượng. Vì vậy khi giảm cân chị em không thể thiếu loại rau này.

Trị nám và tàn nhang. Cải xoong có chứa các chất chống oxy hóa nên nó còn được biết đến là thực phẩm giúp hồi sinh làn da rất tốt. Chất chống oxy hóa làm giảm viêm và giảm kích thước lỗ chân lông, còn sắt thì cung cấp các yếu tố cần thiết làm mờ các vết thâm nám giúp da trắng sáng hơn. Do đó rau cải xoong có tác dụng trị nám và tàn nhang hiệu quả cho các chị em.

Tốt cho tuyến giáp. Cải xoong cũng giống như những loại ra họ cải khác tốt cho tuyến giáp bằng cách giảm sản xuất hormone tuyến giáp và để đạt hiệu quả nhất khi ăn sống.

Một ngày ăn khoảng 10 – 15g cải xoong là có thể đảm bảo đủ lượng i-ốt, giúp cơ thể chống được bệnh còi xương, bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, xơ cứng động mạch ở người cao tuổi.

Tốt cho tim mạch. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng, trong cải xoong còn nhiều chất chuyển hóa giúp giảm nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính. Cây họ cải như cải xoong được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc làm giảm LDL-Cholesterol, làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch như xơ cứng động mạch và các bệnh tim mãn tính khác. Cải xoong có chứa vitamin C giống như một chất chống oxy hóa giúp làm giảm tổn thương mô tim gây ra bởi mất cân bằng oxy hóa.

Tốt cho xương. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn các thực phẩm giàu canxi như cải xoong làm giảm nguy cơ loãng xương. Canxi có tác dụng tăng sản xuất các tế bào tái tọa xương giúp cải thiện và làm xương chắc khỏe. Cải xoong cũng chứa nhiều folate mà folate đóng vai trò trực tiếp là một chất dinh dưỡng giúp duy trì mật độ xương.

Thông tin bên lề

tao mat troi

Một loại thực phẩm giúp người gầy tăng cân nhanh an toàn và hiệu quả, đồng thời thanh lọc tiêu độc cho cơ thể và làm đẹp cho làn da và mái tóc chính là tảo mặt trời. Tảo mặt trời rất giàu dinh dưỡng, giúp cải thiện tiêu hóa, tốt cho hoạt động trí não, tim mạch, gan, phòng các bệnh nguy hiểm.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *