Mẹo chọn và ăn bánh trung thu an toàn cho sức khỏe

Bánh trung thu là một trong những nét văn hóa độc đáo của mùa trung thu, chia sẻ mẹo nhỏ chọn và ăn bánh trung thu an toàn cho sức khỏe

Việc chọn bánh trung thu đúng chất lượng và ăn bánh sao cho an toàn và tốt cho sức khỏe luôn là điều mà nhiều người quan tâm, mặc dù chưa tới trung thu nhưng hiện nay bánh trung thu đã được bày bán rộng rãi.

Xét về dinh dưỡng, trong bánh trung thu có chứa lượng chất béo bằng 1 – 2 lần lượng chất béo trong 1 bát phở bò hoặc phở gà. Protein trong bánh trung thu thường là từ động vật, do đó thường bị ôi, mốc nếu bảo quan không tốt và có thể gây ra ngộ độc. Các vitamin trong bánh không nhiều lắm, đồng thời qua chế biến và bảo quản cũng đã hao hụt đáng kể.

cach chon va an banh trung thu

Bánh trung thu là loại bánh nhiều năng lượng, do đó không thích lắm với người thừa cân, những người mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng, đặc biệt là trẻ em.

Do đó, trẻ béo phì ăn quá nhiều bánh trung thu có thể gây tiểu đường. Trẻ em biếng ăn khi ăn 1 miếng bánh vào lúc đói, đường huyết tăng lên sẽ làm trẻ mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính, và càng làm trẻ chán ăn, gây nên suy dinh dưỡng. Phần lớn chất béo trong bánh từ thịt mỡ là loại chất béo no gây nhiều tác hại, chất béo lấy từ hạt dưa, hạt điều, vừng có axit béo không no có lợi.

Sử dụng bánh trung thu không đạt chất lượng, không hợp vệ sinh có thể gây ngộ độc thực phẩm cấp tính, mạn tính, bệnh truyền qua thực phẩm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cho người tiêu dùng.

Nên cho trẻ ăn bánh trung thu như thế nào?

Nên cho trẻ ăn 1/8 chiếc bánh sau bữa ăn, cần vệ sinh răng miệng sau khi ăn, do bánh dẻo thường dính chặt vào răng dễ gây sâu răng.

Với trẻ béo phì, nên giới hạn lượng bánh được ăn trong ngày, khẩu phần ăn trong ngày sẽ trừ bớt phần do bánh cung cấp. Nếu ăn ½ bánh dẻo hoặc bánh nướng thì trong ngày phải bớt đi khoảng 1 bát cơm và lượng thức ăn tương ứng, đồng thời tăng lượng rau xanh để tống chất béo ra ngoài và ngăn ngừa tăng đường huyết nhanh.

Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng là nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng gồm có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng và bảo quản… Sản phẩm có ngày sản xuất, có thời hạn sử dụng, tốt nhất là sử dụng sản phẩm mới xuất xưởng.

Về chất lượng: Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không có mùi khác lạ. Không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Thông tin bên lề

tao mat troi - spirulina

Có một loại thức ăn từ tự nhiên giúp tăng cân cho người gầy an toàn và hiệu quả, đồng thời thanh lọc tiêu độc cho cơ thể và làm đẹp cho làn da và mái tóc đó là dùng Tảo mặt trời Spirulina. Tảo mặt trời là sản phẩm dinh dưỡng từ tảo Spirulina của công ty Earthrise, sản phẩm giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, hấp thu được tối đa nguồn thức ăn đưa vào cơ thể, làm cơ thể khỏe mạnh, tự nhiên, lên cân một cách an toàn, hiệu quả.

Liên hệ mua hàng

  • Công ty Gấu Trúc Đỏ
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *