Ăn chay đang là một trào lưu phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới hiện nay. Nhiều người tìm đến thực đơn ăn chay không chỉ vì tôn giáo, đạo đức (bảo vệ động vật, kinh tế (ăn chay thường rẻ hơn ăn mặn), do sức khỏe cần ăn kiêng thịt… mà còn vì những lợi ích tuyệt vời của nó mang lại.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, ăn chay không những mang lại một vóc dáng cân đối, làn da, mái tóc khỏe, đẹp. Những người ăn chay còn có một sức khỏe tốt, phòng tránh được nhiều bệnh tật như huyết áp cao, bệnh tim mạch, táo bón, ung thư…
Tuy nhiên, ăn chay sẽ không cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể. Người ăn chay thường thiếu chất gì? Người ăn chay trường có khẩu phần ăn với tỷ lệ bột đường khá cao, và thiếu các vitamin thường có trong thịt, trứng, sữa, gan như : vitamin A, E, D và các vitamin nhóm B, đặc biệt là axit folic và B12 (thường chỉ có trong gan bò). Trong khẩu phần ăn của người ăn chay còn thiếu một số khoáng chất thiết yếu giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể như: kẽm, selen, crôm, mangan. Các khoáng chất này cũng có trong các loại hạt mà người ăn chay hay dùng nhưng với hàm lượng rất thấp không đủ cho cơ thể.
Bên cạnh đó là sự thiếu hụt một số các axit amin (đạm) thiết yếu không có trong đậu phụ và các loại hạt trong thực đơn của người ăn chay cũng ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thần kinh, phản xạ cơ bắp cũng như chức năng tư duy.
Có một món quà độc đáo tự nhiên ban tặng, đặc biệt lý tưởng để khắc phục vấn đề dinh dưỡng thiếu hụt mà những người ăn chay đang gặp phải đó là Tảo Mặt trời Spirulina.
Đây là một loại thực vật cố đại có trên trái đất từ 3.6 tỷ năm trước, có chứa đầy đủ những chất dinh dưỡng lý tưởng mà người ăn chay đang thiếu:
– Hàm lượng chất đạm 70%, nhiều gấp 3 lần thịt bò, thịt gia cầm, gấp 5 lần lượng đạm trong trứng, và đặc biệt trong tảo có chứa đầy đủ các loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được phải lấy từ nhiều nguồn thức ăn, những nguồn thức ăn này thường từ đạm động vật nên người ăn chay bị thiếu.
– Sự hiện diện của các vitamin nhóm B với hàm lượng cao, hàm lượng B1 lớn gấp 100 lần so với rau xanh, B12 lớn gấp 4 lần trong gan bò, giúp cho các axit amin trong tảo được chuyển hóa một cách tối ưu, đáp ứng nhu cầu về vitamin B thiếu hụt trong thực đơn ăn chay.
– Hàm lượng các chất khoáng cân đối và đa dạng như sắt , canxi, magie, kẽm…..tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống loãng xương, thiếu máu…
Ngoài ra, hàm lượng các chất chống oxi hóa rất cao trong Tảo Mặt trời như phycocyanin, chlorophyll… giúp hỗ trợ các cơ quan giải độc như gan, thận đào thải các chất độc trong cơ thể tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm gánh nặng cho đường tiêu hóa, làm chậm quá trình lão hóa.
Mặt khác Tảo Mặt trời không chứa đường, chất béo, chất bột mà chỉ có một số axít béo có lợi cho cơ thể nên có thể nói Spirulina là một thực phẩm hoàn hảo cho con người đặc biệt là người ăn chay.
Bổ sung 6 – 18 viên Tảo Mặt trời hàng ngày sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng toàn diện, cân đối giữa đạm, các axit béo, vitamin, khoáng chất cho người ăn chay một sức khỏe tốt, cung cấp các chất chống oxi hóa hỗ trợ phòng chống ung thư, các bệnh tim mạch và phòng ngừa lão hóa. Đồng thời Tảo Mặt trời giúp những người bắt đầu ăn chay rất hiệu quả, không bị cảm giác đói, thiếu dưỡng chất và thèm ăn đồ mặn nữa.
Chú ý:
– Mỗi lần uống Tảo Mặt trời nên uông ít nhất 200 ml nước một lần, 1 ngày nên uống đủ từ 1.5 lít đến 2 lít nước
– Sau khi ăn sáng, uống thêm 1 viên vitamin C 500mg cùng với Tảo Mặt trời hàng ngày
<< Hỗ trợ tăng cân cho người lớn và trẻ em