Người thường bị dị ứng mùa thu nên ăn thực phẩm gì?

Ung thư không thể tách rời 4 thói quen ăn uống này

Mùa thu dễ gây dị ứng do nhiều tác nhân từ nhiệt độ, độ ẩm, phấn hoa, nấm mốc … Vậy khi bị dị ứng mùa thu nên ăn những thực phẩm gì? Cần làm gì để phòng ngừa bệnh?

Mục lục

Người thường bị dị ứng mùa thu nên ăn gì?

Một trong những cách phòng ngừa dị ứng mùa thu hiệu quả là tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi cơ thể khoẻ mạnh sẽ chống lại được nhiều bệnh tật. Sau đây là những thực phẩm nên bổ sung để phòng ngừa cũng như làm giảm các triệu chứng nếu như đang bị dị ứng thời tiết:

Vitamin C:

Loại vitamin này có thể cắt giảm histamine – chất trong cơ thể gây ra nhiều triệu chứng dị ứng như hắt hơi và sổ mũi. Bạn có thể bổ sung vitamin C từ nhiều loại thực phẩm, cụ thể là các loại trái cây có múi như cam, bưởi,ổi, … bạn có thể làm thành nước ép để dễ uống trong ngày.

Lưu ý, bưởi có thể tương tác với một số loại thuốc nên cần hỏi ý kiến của bác sĩ khi đang sử dụng thuốc điều trị.

Bromelain:

Là một loại enzym có thể giúp giảm sưng. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất này có thể làm dịu tình trạng tắc nghẽn xoang. Bromelain có nguồn gốc từ cây dứa, bạn có thể ăn dứa nếu thường xuyên bị dị ứng thời tiết.

Magie:

Một khoáng chất phổ biến, có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn. Những người bị hen suyễn thường có lượng magie thấp. Một số nghiên cứu cho thấy việc tiêm tĩnh mạch có thể giúp giảm các cơn hen suyễn nghiêm trọng. Các loại hạt là nguồn cung cấp magie tuyệt vời. Hạnh nhân, hạt điều và đậu phộng cũng tương đối giàu magie.

Vitamin D:

Không những tốt cho xương mà có thể giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng và hen suyễn. Những người bổ sung vitamin D hàng ngày sẽ ít triệu chứng dị ứng hơn. Hải sản như cá kiếm, cá hồi và cá ngừ, … là những thực phẩm giàu vitamin D mà bạn có thể lựa chọn.

Gingerol:

Có trong gừng tươi, có thể giúp làm khô chất nhờn để bạn cảm thấy bớt nghẹt thở khi bị dị ứng. Gingerol có trong gừng tươi nhiều hơn gừng khô, vì vậy bạn nên ăn gừng tươi nhiều hơn. Cách ăn gừng tươi dễ nhất khi kết hợp với các thực phẩm khác.

Quercetin:

Là chất chống oxy hoá có nhiều trong thực vật, có tác dụng ngăn chặn histamine. Táo, tất cả các loại quả mọng và ớt chứa nhiều chất dinh dưỡng này.

EGCG:

Là một hợp chất có thể giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng. Chất này được tìm thấy trong trà xanh. Uống trà có thể làm dịu những cơn sụt sịt và nghẹt mũi, rất tốt cho những người thường bị dị ứng với mùa thu.

Nghệ:

 

nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-nghe

Là một loại gia vị thường có trong căn bếp của mọi gia đình. Nghệ có chứa chất curcumin, có thể ngăn chặn histamine, giúp giải quyết tắc nghẽn.

Axit béo omega-3:

Có thể giúp giảm nghẹt mũi và sưng mũi. Cá béo như cá hồi, cá thu và cá ngừ có nhiều omega-3. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đề nghị ăn ít nhất hai khẩu phần cá này mỗi tuần.

Probiotics:

Là vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, những người bị dị ứng thời tiết . Men vi sinh có trong những thực phẩm lên men như kim chi, dưa cải bắp, sữa chua, …

Để có một mùa thu khoẻ mạnh, điều không thể thiếu là ăn uống đầy đủ, thể dục thường xuyên, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, … Nếu có các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng, nên đến bệnh viện để được tư vấn và có hướng điều trị.

Ngoài ra mọi người có thể sử dụng những loại thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng để bổ sung thêm dưỡng chất nhằm tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu của Đại học Dinh dưỡng Kagawa Nhật Bản, tảo Spirulina giúp tăng cường sản xuất IgA – một kháng thể có chức năng chống miễn dịch trong cơ thể con người. Hỗ trợ ngăn chặn virus xâm nhập cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho người lớn, trẻ nhỏ

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *