Đái tháo đường hay tiểu đường là một bệnh mãn tính, được coi là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các nước đang phát triển, đứng hàng thứ ba chỉ sau bệnh tim và ung thư.
Tại Việt Nam, cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế xã hội, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường trong 10 năm qua có xu hướng gia tăng. Một nghiên cứu của bệnh viện Nội Tiết Trung Ương vào năm 2008 cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam tăng nhanh từ 2,7% (năm 2001) lên 5% (năm 2008), trong đó có tới 65% người bị bệnh không biết mình đang mắc bệnh, đến khi phát hiện bệnh thì chi phí điều trị cũng khá cao, vì đái tháo đường phải điều trị suốt đời.
Cách tốt nhất để phát hiện bệnh đái tháo đường là thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu. Với người bình thường, chỉ số đường huyết lúc đói có giá trị từ 4 – 6 mmol/l. Sau khi ăn từ 1 – 2 giờ, chỉ số này dao động trong khoảng 5 – 7 mmol/l. Với người bệnh tiểu đường (bệnh đái tháo đường), chỉ số đường huyết sẽ vượt qua các giá trị trên.
Bệnh đái tháo đường khi mắc phải sẽ gây ra những biến chứng rất nghiêm trọng như: các bệnh về tim mạch, giảm thị lực dẫn đến mù mắt, viêm nhiễm chân tay, tăng nguy cơ ung thư… Các biến chứng của bệnh thường bắt đầu âm thầm, đến lúc có triệu chứng thì đã quá muộn. Do đó, việc phòng ngừa các biến chứng phải áp dụng ngay sau lần khám bệnh đầu tiên, bạn nên chú ý điều chỉnh lại chế độ ăn uống và vận động như: giảm cân, ăn ít chất béo, nhiều chất xơ từ rau quả, tập thể dục thể thao…
Có một thực phẩm từ tự nhiên rất lý tưởng cho người mắc bệnh đái tháo đường với hơn một trăm các chất dinh dưỡng với năng lượng thấp đồng thời không chứa tinh bột, đường và chất béo, đó là Tảo Mặt trời Spirulina – một loại thực vật đã tồn tại trên trái đất từ 3.6 tỷ năm trước. Với sự có mặt của những khoáng chất tự nhiên trong Tảo Mặt trời như: Magie, selen, sắt, canxi… đặc biệt là Kẽm – loại khoáng chất người tiểu đường cực kỳ thiếu do chế độ ăn kiêng khắt khe, người bị đái tháo đường có thể hạn chế biến chứng không mong muốn do thiếu khoáng chất, đặc biệt là hiện tượng giảm sinh lý ở nam giới.
Đồng thời, Tảo Mặt trời còn cung cấp một lượng lớn các chất chống oxi hóa như: phycocyanin, chlorophyll… giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng cho người bị đái tháo đường dễ bị suy giảm miễn dịch do chế độ ăn kiêng thiếu chất và lượng đường trong máu cao. Acid GLA (omega 6) và vitamin K, đốt lượng mỡ thừa giúp cho cơ thể người bị tiểu đường hạn chế biến chứng về tim mạch đặc biệt là xơ vữa động mạch.
Thêm vào đó, với hàm lượng vitamin A và Zeaxanthin cao, cung cấp đầy đủ cho người bệnh, giúp sáng mắt, hạn chế các biến chứng về mắt mà người bị đái tháo đường dễ mắc phải. Phenylalanin và hoạt chất sinh học trong Tảo Mặt trời tác dụng lên trung tâm thèm ăn ở não bộ làm giảm các cơn đói dày vò đồng thời nó giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường. Tảo Mặt trời là một loại thực vật tự nhiên như rau xanh nên hoàn toàn không chứa chất béo, tinh bột là một món ăn phù hợp nên được bổ sung vào chế độ ăn kiêng, giảm cảm giác đói cho người bệnh, kiểm soát lượng đường trong máu của người có nguy cơ bị đái tháo đường cao.
Lợi ích của các chất dinh dưỡng trong Tảo Mặt trời cho người bệnh đái tháo đường:
Để sử dụng Tảo Mặt trời để hỗ trợ bệnh đái tháo đường, người bệnh cần uống bổ sung 6 viên Tảo Mặt trời Gold Plus vào buổi sáng, 6 viên Tảo Mặt trời tự nhiên vào buổi trưa và buổi tối trong 2 tháng đầu tiên. Sau đó nên dùng liều duy trì từ 6 – 12 viên Tảo Mặt trời Gold Plus hoặc Tảo Mặt trời tự nhiên để ổn định đường huyết, hỗ trợ cho hệ miễn dịch, hạn chế các biến chứng của bệnh, tạo nền tảng cho một sức khỏe bền vững.