Phụ nữ có vòng eo càng lớn càng dễ mắc ung thư vú

Những phụ nữ béo phì không những phải đối mặt  với nhiều bệnh tật mà còn rất dễ mắc ung thư vú. Phụ nữ có vòng eo càng lớn càng dễ mắc ung thư vú

>>> Thuốc trị ung thư

Những phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc ung thư vú rất cao, một nghiên cứu mới cho thấy cứ tăng một cỡ váy trong mỗi 10 năm có thể tăng 33% nguy cơ bị ung thư vú sau khi mãn kinh. Để phòng tránh ung thư vu, Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS) đã nói rõ các yếu tố lối sống như giảm sử dụng rượu, nuôi con bằng sữa mẹ, hoạt động thể chất thường xuyên và duy trì cân nặng lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu lấy dữ liệu trên hàng trăm ngàn phụ nữ tại Mỹ. Những người tham gia ở độ tuổi trên 50, đã mãn kinh và không bị ung thư vú trong thời gian nghiên cứu từ năm 2005 tới 2010. Người tham gia cung cấp thông tin chi tiết về sức khỏe của họ (sức khỏe sinh sản), chiều cao, cân nặng (BMI), tiền sử gia đình về ung thư vú và ung thư buồng trứng cũng như việc sử dụng các biện pháp tránh thai và điều lạ là cả kích cỡ váy.

vong eo cang lon cang de mac ung thu vu

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia thường xuyên cập nhật thông tin từ những người tham gia, chủ yếu là về sức khỏe và lối sống của họ. Kết quả chỉ ra rằng cứ tăng một cỡ váy trong mỗi 10 năm liên quan tới tăng 33% nguy cơ bị ung thư vú sau khi mãn kinh, tăng 2 cỡ váy trong thời gian tương tự có liên quan tới tăng 77% nguy cơ. Trên thực tế, cỡ váy là một yếu tố dự đoán ung thư vú mạnh hơn so với các yếu tố ảnh hưởng khác như hút thuốc và uống rượu.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên quan giữa sự thay đổi vòng eo qua kích cỡ váy và nguy cơ ung thư vú.  Bất kể bạn sống ở đâu, giảm thiểu các yếu tố nguy cơ như tăng cân có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. ASC đã báo cáo gần như tất cả những người bị ung thư vú có thể được điều trị thành công nếu được phát hiện sớm. Hướng dẫn gần đây kêu gọi phụ nữ từ trên 40 tuổi đi chụp nhũ ảnh hàng năm, phụ nữ ở độ tuổi 20, 30 nên kiểm tra vú lâm sàng ít nhất 3 năm một lần. Ngoài ra, phụ nữ nên biết ngực bình thường trông như thế nào và khi nào là đáng lo ngại.

Thông tin hữu ích

kaiko fucoidan

KaiKo Fucoidan – một sản phẩm Fucoidan của Nhật Bản

Cần duy trì chế độ ăn uống cùng lối sống lành manh, vận đông thường xuyên tránh béo phì. Bên cạnh đó những thực phẩm trong tự nhiên rất tốt cho sức khỏe giúp bạn luôn khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật như Fucoidan được khuyến khích sử dụng, Fucoidan tạo ra sự tự chết theo chu trình của tế bào (apoptosis) trong các tế bào ung thư. Nghĩa là bắt tế bào ung thư phải chết như những tế bào bình thường. Chỉnh sữa những rối loạn ở tế bào, phòng chống ung thư hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 Xem Ngay