Tác dụng phòng chống ung thư của bông cải xanh

Trong danh sách các loại rau phòng chống ung thư do Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố, bông cải xanh đứng đầu.

Tác dụng phòng chống ung thư của bông cải xanh

Tạp chí “Nutrition” của Mỹ cũng đã công bố kết quả nghiên cứu   rằng bông cải xanh có thể phòng chống ung thư tuyến tiền liệt một cách hiệu quả. Tác dụng chống ung thư của bông cải xanh chủ yếu là do chất glucosinolate trong nó. Ăn lâu dài có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú , ung thư trực tràng và ung thư dạ dày .

Các loại rau thuộc họ cải cũng bao gồm: bắp cải, súp lơ, cải thảo, hạt cải dầu, bắp cải, cải bẹ xanh, su hào, v.v.

Bông cải xanh rất giàu glucosinolate, hóa chất được một loại enzyme trong bông cải xanh phân hủy và chuyển hóa thành sulforaphane , có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Khi đun nấu, đun quá lửa sẽ làm hỏng enzym này, không tạo ra được sulforaphane, tác dụng chống ung thư cũng giảm đi rất nhiều.

Chế độ ăn ngăn ngừa từng loại bệnh ung thư

Chế độ ăn phòng chống từng loại bệnh ung thư

1. Người bệnh ung thư phổi:

Nên ăn các loại nấm, cà chua, cà rốt, nấm hương, đậu phộng, hoa hòe, sứa, hạnh nhân, hạt sen, lê, hạt dẻ, chuối, sữa, đậu tương, gan động vật, v.v. Tránh thịt bò, thịt cừu, bạch tuộc, ớt, tỏi tây, tỏi, v.v.

Xem thêm: Nên ăn trái cây và rau quả bao nhiêu mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư phổi

2. Bệnh nhân ung thư dạ dày:

Nên ăn tinh bột củ sen, đậu, vừng, măng tây, tảo bẹ, nấm hương, cà tím, hành, nấm, sữa, cá nước ngọt, gan thận động vật, v.v. Tránh thực phẩm hun khói, chiên và muối.

3. Bệnh nhân ung thư đại tràng:

Nên ăn nấm đen, tỏi, mướp, cà rốt, konjac, khoai lang, sung, dâu tây, táo, lê, chuối, mật ong, rau xanh, v.v. Tránh ớt, hạt tiêu và thức ăn chiên.

Xem thêm: Chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng

4. Bệnh nhân ung thư gan:

Nên ăn nấm trắng, nấm hương, rau mồng tơi, cà rốt, bắp cải, bầu sáp, dưa hấu, đậu xanh, lúa mạch, mai rùa, sữa, v.v. Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán và nhiều gia vị.

Xem thêm: Cao an xoa “thần dược” chữa ung thư gan

5. Bệnh nhân ung thư thực quản:

Nên ăn các loại rau và trái cây tươi, cải thìa, xà lách, hạt dẻ, sữa, v.v. Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán và nhiều gia vị.

6. Bệnh nhân ung thư vú:

Nên ăn các loại rau và trái cây tươi, đậu, rau diếp, hạt dẻ nước, thịt, các sản phẩm từ sữa, v.v. Ăn ít hoặc không ăn xúc xích, giăm bông và các sản phẩm muối.

Xem thêm: Rau củ màu cam giúp ngăn ngừa ung thư vú

Để bệnh nhân ung thư có thể thích ứng tốt hơn, trên lâm sàng đã khẳng định rằng ngoài phẫu thuật thì chế độ ăn uống hợp lý là một khía cạnh mà bệnh nhân ung thư phải làm tốt.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.