Tăng cân cho bà bầu trước và sau khi sinh

tăng cân cho bà bầu trước và sau khi sinh

Tang can cho ba bau truoc va sau khi sinh – Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong thai kỳ để mẹ và bé khỏe mạnh là điều không thể thiếu tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng có đủ kiến thức để bổ sung cho đúng.

Trong giai đoạn mang thai, chị em cần tăng thêm 15 g chất đạm một ngày. Trong đó, các loại thực vật như đậu tương, đậu xanh, vừng, lạc… vừa có đạm lại có lượng chất béo nhiều giúp hấp thu tốt nguồn vitamin tan trong chất béo.

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, nhiều phụ nữ mang thai do sợ mất thân hình thon thả nên tự ý ăn kiêng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ và thai nhi, đồng thời làm tăng nguy cơ sinh non. Nếu người mẹ kiêng hay ăn uống không hợp lý thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng, thiếu máu và thiếu sắt.

Những trẻ suy dinh dưỡng trong bụng mẹ khi sinh ra đều nhẹ cân, có chiều cao dưới trung bình và khi lớn lên có nguy cơ bị mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa và nội tiết như tiểu đường, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp… Những trẻ này cũng dễ ốm ở năm đầu đời vì khả năng miễn dịch kém. Chính vì thế mà các mẹ thường đau đầu với câu hỏi : ” Bà bầu nên ăn gì? Thực phẩm nào tốt cho bà bầu? Ăn gì để giúp con phát triển tốt….”

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, khi có thai cần tăng trung bình 9-12 kg là đủ. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ trước khi có thai mà sự tăng cân là khác nhau. Cụ thể, với người đã dư cân thì chỉ cần tăng 7-8 kg, người cân nặng trung bình cần tăng 11,5-16 kg, người mảnh khảnh cần tăng 12-18 kg.

tăng cân cho bà bầu trước và sau khi sinh 2

Tăng cân cho bà bầu trước và sau khi sinh

Chị em cần tăng thêm 15 g chất đạm/ngày. Trong đó, đạm động vật gồm: sữa, thịt, trứng, thủy sản như tôm, cua, cá, ốc… Chất đạm thực vật gồm: đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng, lạc. Đây là những thức ăn giá rẻ hơn thịt, có lượng đạm cao, lượng chất béo nhiều giúp tăng nhiệt lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các nguồn vitamin tan trong chất béo.

Để đáp ứng số năng lượng và chất đạm trên bà bầu cần ăn thêm tương đương 1 bát cơm, 30 g thịt hoặc 1 quả trứng và 3 bánh bích quy dinh dưỡng có tăng cường đa vi chất dinh dưỡng hoặc một cốc sữa mỗi ngày.

Cần ăn thêm bữa và tăng lượng thức ăn, chú ý tăng cường thực phẩm giàu đạm, kẽm, sắt, vitamin A, vitamin C và canxi. Ăn đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm theo 4 nhóm.

Một số thực phẩm giàu sắt như: thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò), rau dền, các loại rau có màu xanh đậm… Một số thực phẩm giàu canxi: sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng… Mỗi tuần nên ăn cá ít nhất 3-4 lần để bổ sung các axít béo thiết yếu giúp phát triển trí não thai nhi. Chú ý ăn đủ rau xanh, ngày 400-600 g để tránh táo bón. Bổ sung quả chín để cung cấp vitamin.

Tảo Spirulina được các tổ chức Y Tế Thế Giới, FAO, Liên Hiệp Quốc, coi là thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng của loài người ở Thế kỷ 21. Mới đây, Tiến sỹ Nguyễn Thị Lâm, Viện Phó Viện Dinh dưỡng Quốc Gia khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe đặc biệt cho bà mẹ mang bầu và nuôi con nhỏ (Xem Vitamin Show – Đài THHN – Số tháng 10/2011).

Dùng Tảo mặt trời Spirulina tự nhiên từ tháng thứ 4 trở đi để bổ sung đầy đủ Đạm thực vật ( bao gồm các axit amin thiết yếu mà cơ thể không ự tổng hợp dược ), vitamin và khoáng chất tự nhiên cần thiết cho bà bầu: vitamin nhóm B, A, K, axit folic, sắt, iod, magie, kẽm, selen, mangan… và các chất chống oxi hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và thanh lọc tiêu độc cho cơ thể.

Tăng cân cho bà bầu trước và sau khi sinh 3

Trong thai kỳ, nhu cầu về các vitamin, chất khoáng cần gấp 3 bình thường nhưng nhu cầu về năng lượng chỉ cần tăng 15%. Trong Tảo Mặt trời có đầy đủ dưỡng chất nhưng không có đường và chất béo. 6 viên tảo/ngày chỉ tương đương 10 calo. Do vậy, các bà bầu yên tâm không lo bị thừa cân quá hay bị mất dáng sau sinh.

Dùng Tảo mặt trời công thức thanh lọc xanh chọ bà mẹ sau sinh để thanh lọc thải độc, làm tươi mới cơ thể, để giúp loại bỏ mỡ thừa, nhanh chóng lấy lại được vóc dáng, và làm đẹp da, tóc.

Tăng cân cho bà bầu trước và sau khi sinh 4

Sản phẩm bao gồm các hợp chất chống oxy hóa mạnh từ tự nhiên: Tảo Spirulina, Tảo Chlorella, Mầm lúa mì, Mầm lúa mạch, Cỏ linh lăng, chiết xuất từ táo, súp lơ xanh,… giúp cơ thể thanh lọc, tiêu độc, loại bỏ mỡ thừa, nhanh chóng lấy lại được vóc dáng sau sinh và làm đẹp da tóc.

Để biết thêm thông tin chi tiết theo thông tin sau:

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
  • Yahoo: cskhgaudo

Từ khóa tìm kiếm: Tăng cân cho bà bầu trước và sau khi sinh.

Làm sao để tăng cân

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *