Tảo Spirulina nguyên chất

Sấy khô tảo Spirulina

Đây là những điều mà nhà sản xuất cung cấp cho tôi biết

Sau khi được đọc về phương pháp xử lý các sản phẩm thu hoạch được của một trang trại nuôi trồng vi tảo Spirulina ở Pháp, tôi đã rất ấn tượng. Vì thế tôi đã cố liên lạc với một vài nhà sản xuất tảo. Sau một thời gian tôi đã tìm thấy một nơi có phương pháp xử lý giống với cách làm của những trang trại tại Pháp.

Tảo Spirulina sau khi thu hoạch sẽ được gom thành đóng sau đó thông qua một cổ máy giống máy xay thịt hay máy ép mì ép thành dạng sợi tròn. Những sợi này sau đó được đặt lên một khay và dùng một máy sáy cực lớn để sấy khô bằng luồng không khí nóng. Tảo sợi được sấy trong 7 giờ với nhiệt độ 60 độ C (Spirulina được thu hoạch từ sa mạc, nơi có nhiệt độ bề mặt lên tới 62 độ). Khi độ ẩm giảm xuống còn từ 5 – 7% sợi tảo sẽ được nghiền nát thành dạng bột.

Và đây là cách xử lý Spirulina ở những nơi khác:

Tảo sau khi được thu hoạch thánh đóng được xay thành dạng nhảo, sau đó nó được đun nóng đến khoảng 60 độ C và chuyển vào buồng sấy có nhiệt độ đầu vào khoảng 120 – 140 độ C, nhiệt độ đầu ra là 85 độ C. Quá trình sấy mất khoảng từ 6 đến 8 giây. Bột tảo sau khi sấy sẽ được đóng gói với số lượng lớn, hoặc được đóng thành viên nang sau khi được trộn với chất kết dính.

Vì vậy nếu bạn mua Spirulina được đóng thành viên nang thì chắc chắn đó không phải là Spirulina nguyên chất.

Sấy khô tảo Spirulina

Điều gì sẽ xảy ra khi hong khô Spirulina ở nhiệt độ quá cao? Mỗi tế bào của Spirulina sẽ tiếp xúc với không khí cực nóng. Mọi người đều biết rằng một quả táo nếu không bị cắt ra và được bảo quản với nhiệt độ bình thường sẽ giữ được tất cả các giá trị dinh dưỡng của nó trong nhiều tháng. Nếu bạn cắt nó ra và sấy khô để sử dụng trong tương lai thì những giá trị dinh dưỡng này sẽ giảm tỷ lệ thuận với nhiệt độ được sử dụng để sấy khô. Nhiệt độ càng cao thì chất dinh dưỡng mất càng nhiều.

Mặc dù chưa thử nhưng tôi có cảm giác nếu bạn nếu bạn để Spirulina trong nước thì nó sẽ bắt đầu sinh trưởng trở lại. Đó là một loại thực phẩm “sống” giống như nhiều loại trái cây và rau. Mọi người đều biết thực phẩm sống rất lành mạnh. Tất cả các thí nghiệm lâm sàng với Spirulina chỉ ra rằng Spirulina tươi, không bị sấy khô dễ dàng trộn vào nước, nước trái cây, các loại thực phẩm khác.

Một phương pháp làm kết dính bột tảo Spirulina mà không cần thêm chất phụ gia là nén bột được xay nhỏ dưới áp lực cao. Trong điều kiện này thì các protein và carbohydrate sẽ hoạt động như keo và làm bột tảo kết dính với nhau. Điều này không thể làm được với Spirulina sấy khô vì trong quá trình sấy thì tính chất vật lý của tảo đã bị thay đổi.

Xem bài trước.

Tảo mặt trời

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *