Tìm hiểu đôi chút về khoai tây

Bạn có thường xuyên ăn khoai tây không? Khoai tây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng nhất thường được con người sử dụng. Ngoài việc sử dụng để chế biến các món ăn khoai tây còn có tác dụng chữa bệnh khiến bạn phải ngạc nhiên. Bài viết này ta sẽ tìm hiểu đôi chút về loại thực phẩm này nhé!

>> Thuốc trị ung thư

Tăng sức đề kháng của cơ thể

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, khoai tây chứa rất nhiều cali và trong một củ khoai tây cũng cấp 18% lượng cali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp con người giảm được nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ. Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, vitamin C, sắt, caxi, phốt pho… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư và làm đẹp da rất là hiệu quả.

Giảm cân

Khoai tây là thực phẩm có chứa tỷ lệ chất béo thấp và tỷ lệ chất xơ cao. Vì thế việc sử dụng khoai tây mỗi ngày còn có tác dụng cải thiện lượng lipit trong máu, tăng cảm giác no, vì vậy chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân. Với những người ăn kiêng để giảm cân, khoai tây sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Làm chậm quá trình lão hóa

Khoai tây chứa hàm lượng vitamin C rất là cao có tác dụng chống oxy hóa rất hiệu quả, có thể làm chậm quá trình sản sinh các tế bào lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân và tươi trẻ cho phụ nữ.

Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả như mong muốn bạn phải duy trì chế độ ăn khoai tây một cách thường xuyên, liên tục và đủ lượng.

Giảm stress

Cuộc sống bận rộn khiến bạn cảm giác ức chế, căng thẳng thần kinh. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do cơ thểthiếu vitamin A và C, hoặc nạp quá nhiều thực phẩm chứa nhiều thành phần axit. Khoai tây lại là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C, do đó, nó giúp giảm stres và nâng cao tinh thần.

Chữa bệnh đau dạ dày

Khoai tây rất hiệu quả trong việc điều trị các chứng loét dạ dày, táo bón mãn tính, ho, sốt …Cellulose trong khoai tây không gây kích thích niêm mạc dạ dày, giúp giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm tiết lượng axit.

Chữa bỏng

Khi bị bỏng, hãy cắt một khoanh khoai tây đắp lên chỗ bị thương, để một lúc lâu. Tuy nhiên, trước khi đắp, không nên rửa chỗ bị bỏng.

Chữa chứng phù mặt

Do bệnh gan, mặt bạn bị phù lên, đau đớn khó chịu. Trong khi chờ đi bác sĩ, bạn có thể chữa tạm thời cho đỡ đau bằng cách: Lấy khoai tây tươi giã nhỏ, đựng trong miếng vải màn, đắp lên mặt trong 30 phút, sẽ thấy dễ chịu ngay.

Chống ung thư

Một của khoai tây trung bình 148g thì có chứa khoảng 26g cacbon hydrat và hình thức chủ yếu của chất này là tinh bột tinh. Tinh bột này được coi là một hiệu ứng sinh lý và có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tương tự như chất xơ là chất chống ung thư ruột kết. Với những công dụng của khoai tây, bạn có thể tìm hiểu và có thể thêm khoai tây trong thực đơn hàng ngày để chống các căn bệnh trên.

Mách nhỏ:

Nếu bạn đang quan tâm tới việc ngăn ngừa, chống các triệu chứng ung thư thì Taoxoan.vn xin giới thiệu tới bạn một sản phẩm goi là Fucoidan.

fucoidan

Fucoidan là một hợp chất mà các nhà khoa học Nhật Bản đã phân lập được từ rong nâu. Đây là một nhóm polysaccarit thành phần chủ yếu là fucopyranoside và sunfat có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Hoạt chất Fucoidan kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống ô xi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính và ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư. Ngoài ra, chất này còn kích thích quá trình tự chết apoptosis của tế bào ung thư.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *