Trẻ em béo phì dễ nguy cơ ung thư bàng quang

Giảm cân cho trẻ béo phì

Trẻ em bị thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc ung thư bàng quang cao hơn khi trưởng thành, theo Annals of Human Biology.

Một nghiên cứu dựa trên hơn 315.000 trẻ em ở Đan Mạch, cho thấy, kích thước cơ thể có liên quan đến việc mắc bệnh sau này trong cuộc sống. Chỉ số khối cơ thể (BMI) tăng trên mức trung bình trong thời thơ ấu, cân nặng khi sinh cao/thấp và chiều cao dưới trung bình cũng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh.

Tiến sĩ Kathrine K Sorensen từ Bệnh viện Bispebjerg và Frederiksberg ở Đan Mạch cho biết, kết quả nghiên cứu cho thấy mức độ thừa cân và béo phì cao hơn ở trẻ em ngày nay có thể góp phần làm tăng gánh nặng ung thư bàng quang trong tương lai.

Nguy cơ mắc ung thư đại tràng khi trưởng thành ở trẻ em bị béo phì

Các phát hiện được kiểm tra liên quan đến 315.763 trẻ em sinh từ năm 1930 đến 1989 và ở độ tuổi 7- 13. Dữ liệu này gồm BMI, cân nặng khi sinh và chiều cao và được tham chiếu chéo với Cơ quan đăng ký ung thư Đan Mạch. Theo đó, số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang khi trưởng thành là 1.145, bao gồm 839 nam giới.

Nguy cơ phát triển bệnh sau này cao hơn 10% đối với một cậu bé 13 tuổi, chiều cao trung bình (154,5 cm) có BMI tăng 5,9kg so với bình thường (tương đương 42,5kg). Ngược lại, một cậu bé cùng tuổi và cao hơn trung bình 8cm (162,5 cm) có nguy cơ thấp hơn 6%, theo nghiên cứu. So với trẻ sơ sinh có cân nặng trung bình (3,5 kg), nguy cơ này cao hơn 26% ở trẻ sơ sinh có cân nặng thấp (2,5kg) và 36% ở trẻ sơ sinh có cân nặng lớn (4,5kg).

“Đối với hai cậu bé 13 tuổi có chiều cao trung bình (154,5 cm), chuyển từ cân nặng 42,5 kg lên 48,4kg tương đương với nguy cơ ung thư bàng quang cao hơn 10% ở cậu bé nặng hơn”, Tiến sĩ Jennifer L Baker chia sẻ thêm.

Berger – Giám đốc  Trung tâm Khoa học, Sức khỏe và Xã hội Đại học Case Western, tại Cleveland, Mỹ cũng cho rằng, béo phì là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư và khi những người béo phì mắc bệnh ung thư, họ có khả năng tiên lượng xấu hơn.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ trong quá trình phát triển, cha mẹ có thể cũng có thể áp dụng việc bổ sung chất qua đường ăn uống và các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên để bé dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina

Tảo mặt trời Spirulina đặc biệt rất phù hợp cả cho trẻ em, cụ thể là đề phòng thiếu máu, còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ hay cả những trẻ em béo phì

Tảo xoắn của Nhật không có chứa chất bột, chất béo (nguyên nhân chính gây tăng cân béo phì) nên đối với những trẻ béo phì khi bổ sung tảo để giảm cân sẽ không phải lo về tình trạng thiếu chất.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *