Từ màu xanh đến sức khỏe loài người

Thực phẩm từ tự nhiên – tảo mặt trời Spirulina ban tặng cho nhân loại nhiều vi chất quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh tật,  thích hợp cho những người ăn kiêng và dành cho mọi người. Thực phẩm xanh này chứa nhiều axit amin cần thiết giúp cơ thể có thể sản sinh các loại axit amin khác. Thêm vào đó, chúng chứa nhiều vitamin B, E và calcium, sắt, magnhe, mangan, photpho, photphoric, kali, selen và kẽm – all naturally chelated for greater absorption – cũng như carotenoids và chất diệp lục.

Không những thế mà chúng còn có khả năng ngăn ngừa và điều chỉnh chứng bệnh thiếu máu nguy hiểm. Spirulina giúp phục hồi chức năng gan, đẩy lùi chứng viêm loét dạ dày, bảo vệ bạch cầu khỏi các thương tổn do chất phóng xạ gây ra và trị liệu các căn bệnh ung thư, bảo vệ cơ thể chống nhiễm độc tố kim loại nặng như catmi, chì và thủy ngân, làm chậm quá trình suy yếu cơ thể do ăn uống không đủ chất gây ra.

Tảo rất dễ hấp thu và tiêu hóa dể dàng, spirulina giàu bete carotence, chất chống oxy hóa cần thiết cho việc trung hòa các gốc tự do bị tổn thương – nếu không chúng sẽ giết chết nhiều tế bào khỏe mạnh, cần cho việc tăng cường sức đề kháng chống ung thư. Với lượng beta carotence dồi dào trong tảo sẽ bảo vệ thị lực , nhất là cho những người cao tuổi.

Spirulina chứa nhiều các vi chất, các hoạt chất chống ung thư – màu xanh của diệp lục tố, màu đỏ của carotenoids, màu xanh da trời của phycobilins, màu vàng của xanthofine và màu tím của vioxanthin.

Ngoài Tảo Spirulina chúng ta nên  bổ sung thêm: lúa mạch, cỏ linh lăng, chất diệp lục và lúa mì.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm trên lúa mạch non kết quả cho thấy chúng hầu như chứa các thành phần hoạt chất của khoảng 200 loài thực vật, thảo dược hay thân cỏ lá xanh. Ví dụ điển hình, Hagiwara đặc biệt rất thích thú khi phát hiện trên lá của cây lúa mạch chứa khoảng 20 loại enzyme khác nhau như superoxide dismutase (SOD), catalaza, transhydrogenase, perosidase, và axit béo oxidaza, mà các enzyme này như là chất xúc tác giúp phá vỡ và hấp thu các dưỡng chất trong thức ăn để cơ thể hấp thu năng lượng và các chất khác dể dàng. Hagiwara quan tâm đến việc cơ thể sử dụng beta carotence để chuyển hóa thành vitamin A, 19 loại axit amin và liên kết protein, khoáng chất và các vitamin C, E, B1, B2, B3 và B6. Còn Lutz thì lại nhấn mạnh rằng lúa mạch như là một trong những loại thực phẩm siêu thường của thập niên, cải thiện sức đề kháng, hoạt động tình dục, tinh thần minh mẫn, và chống lại căn bệnh nghiện rượu.

Theo Mowery cỏ linh lăng như là loại thuốc bổ thận, gan, bồi bổ sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, hổ trợ tuyến tiền liệt, cơ quan sinh sản, chắc xương, cơ bắp cũng như các tuyến nội – ngoại tiết. Sự sắp xếp các dưỡng chất được thể hiện vô cùng phong phú, cũng như lượng protein (protein chứa trong cỏ linh lăng là 18.9%, thịt bò là 16.3 và trứng là 13.1. Dĩ nhiên chứng cũng có hàm lượng canxi, phosphorous, sắt, magne, kali và các axit béo cùng với beta carotene, xantofin và diệp lục tố cao.

Theo Earp-Thomas lúa mì chứa hơn 100 vi chất có ích cho sức khỏe gồm các loại khoáng chất. Lúa mì có màu xanh thẩm và chúng chứa nhiều protein hơn thịt, trứng, cá, sản phẩm từ bơ sữa cũng như chất xơ và diệp lục tố.

Các minh chứng tiếp tục cho ta thấy việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên có màu xanh là điều cần thiết để phát triển và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cường tráng.

Xem bài trước.

Tảo mặt trời

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *