Ung thư gan, xơ gan: Đừng để quá muộn

ung thu gan xo gan dung de qua muon

Xơ gan, ung thư gan tế bào gan bị tổn thương nặng nề, việc  chữa trị hay phục hồi là rất khó khăn nếu như quá muộn, giải pháp cuối là ghép gan với chi phí rất cao nhưng chưa chắc đã thành công

>>>>> Thuốc chữa ung thư buồng trứng

Các bệnh gan mạn tính và “đoạn cuối con đường”

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), xơ gan là quá trình tổn thương gan lan tỏa mạn tính, với sự hình thành các sợi xơ, khiến lá gan không còn khả năng thực hiện vai trò của nó như thải độc, miễn dịch bảo vệ cơ thể, chuyển hóa và dự trữ các chất dinh dưỡng…

Xơ gan là một yếu tố dẫn đến ung thư gan. Ước tính, ung thư gan nguyên phát trên nền xơ gan chiếm 80% các trường hợp. Đáng nói là các bệnh gan thường gặp như gan nhiễm mỡ, viêm gan thoái hóa mỡ, viêm gan siêu vi B, C… lạm dụng bia rượu, thuốc trị bệnh, ăn nhiều thực phẩm “bẩn”, nhiễm ký sinh trùng… Và xơ gan, ung thư chính là “đoạn cuối con đường”.

Hiện nay xơ gan là một trong ba bệnh hàng đầu gây chết người. Tại Việt Nam, đáng báo động khi hiện có khoảng 5% dân số trưởng thành bị xơ gan, ung thư gan với khoảng 22.000 người chết mỗi năm.

Con đường dẫn đến xơ gan, ung thư gan như thế nào?

Quá trình xơ hóa gan thường diễn tiến âm thầm nhưng có khi nhanh chóng, liên quan đến một loại tế bào nằm ở xoang gan, đó là tế bào Kupffer.

Các yếu tố độc hại như rượu bia, thực phẩm nhiễm độc, một số loại thuốc, khi vào cơ thể sẽ kích hoạt quá mức tế bào Kupffer, làm sản sinh nhiều chất gây viêm như Interleukin, TNF-α, TGF-β… Trong đó, TGF-β là yếu tố chính tác động đến các tế bào hình sao ở gan khiến chúng tăng sản xuất các mô xơ sợi. Khi các dải xơ sợi hình thành ngày một nhiều sẽ làm thay đổi cấu trúc của gan, khiến gan chai cứng dần và không có khả năng phục hồi, đó chính là tình trạng xơ gan.

Đồng thời, các chất gây viêm do tế bào Kupffer phóng thích ra cũng làm tăng tình trạng chết tự nhiên của các tế bào gan, kích hoạt tăng sinh tế bào gan mới, gia tăng nguy cơ đột biến tự phát dẫn đến ung thư gan.

Đừng để quá muộn

Một trong những yếu tố khiến bệnh này nguy hiểm hơn đó là bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, ở giai đoạn nặng mới được phát hiện. Do vậy, việc phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh là rất quan trọng. Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng nguyên nhân, các tổn thương gan sẽ được giới hạn, ngăn chặn xơ hóa gan và giảm nguy cơ ung thư gan.

Hiểu biết đúng về cơ chế sinh bệnh của xơ gan và ung thư gan giúp y học đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả. Theo đó, ngăn chặn tế bào hình sao sản sinh mô xơ sợi bằng cách kiểm soát hoạt động quá mức của tế bào Kupffer là mục tiêu quan trọng của y học hiện nay.

Từ nghiên cứu về mối tương quan giữa tổn thương gan và tế bào Kupffer, các nhà khoa học Mỹ gần đây phát hiện hai tinh chất Wasabia và S. Marianum thiên nhiên có khả năng làm giảm trên 50% các chất gây viêm ở gan chỉ trong 24 giờ, nhờ kiểm soát hiệu quả tế bào Kupffer. Từ đó, không hoạt hóa tế bào hình sao sản sinh mô xơ sợi gây xơ hóa gan, ngăn chặn diễn tiến thành ung thư gan, phục hồi tế bào gan khỏe mạnh.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, mọi người cần lưu ý thêm về lối sống, dinh dưỡng, điều trị tích cực các bệnh gan nếu mắc phải… để chủ động phòng ngừa xơ gan, ung thư gan.

Thông tin hữu ích

 

yoho mekabu fucoidan

Yoho Mekabu Fucoidan – Giá: 5.800.000 VND

Taoxoan.vn là hệ thống kinh doanh uy tín nhiều năm, là địa chỉ cung cấp các sản phẩm Fucoidan chính hãng với mức giá rất tốt, giao hàng toàn quốc và thu tiền ngay tại nhà. Mekabu Fucoidan – Nhật Bản hải dược là sản phẩm Fucoidan cao cấp hỗ trợ rất tốt cho người bệnh ung thư.


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0925.500.600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *