Vì sao chúng ta không nên ăn quá nhiều thịt đỏ?

vi sao chung ta khong nen an nhieu thit do

Các nhà khoa học khuyến cáo mỗi người trưởng thành không nên ăn quá 700g thịt đỏ mỗi tuần nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh nguy cơ bị ung thư

>>> Thuốc chữa ung thư não

Theo Tổ chức WHO thì ăn nhiều các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, giăm bông, thịt nguội và các loại thịt đỏ như thịt bò, lợn, cừu, dê… có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư đại tràng.

Khi ăn các loại thịt này không đúng cách cũng gây tác hại như việc hút thuốc lá vậy. Các chuyên viên của IRAC còn chỉ ra rằng, mỗi người tiêu thụ khoảng 50g thịt chế biến trong ngày có thể làm tăng nguy cơ rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng lên 18%.

Theo WHO, 2 chất hiện diện trong thịt đỏ là các amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). Khi được đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo điều kiện cho các axit amin, creatine, protein, đường phản ứng với nhau, kích hoạt tế bào ung thư.

Do đó quá trình nấu nướng cũng như ăn thịt đỏ trong chừng mực nhất định là điều mọi người cần lưu ý để phòng tránh ung thư. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ khẩu phần cho phép tiêu thụ thịt đỏ mỗi ngày.

Thông tin hữu ích

okinawa-fucoidan180-vien

Okinawa fucoidan Kanehide Bio loại 180 viên Giá: 2.700.000 VND

Mọi tế bào bình thường đều phải chết đi sau khi già, nhưng có những tế bào chúng lại thoát khỏi quy trình này, chúng không ngừng phân chia, xâm lấn tế bào bình thường, đó chính là ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã cho biết Fucoidan có khả năng thúc đẩy các tế bào bất thường này quay về quy trình tự chết, nghĩa là chúng sẽ kích hoạt quy trình tự chết sau khi hấp thu Fucoidan, từ đó hỗ trợ làm giảm kích thước khối u.


Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680 

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *