7 cách bổ sung vitamin tốt nhất

7 cách bổ sung vitamin tốt nhất

Nếu không biết bổ sung vitamin đúng cách, bạn sẽ không thấy được hiệu quả của nó, mà ngược lại còn có thể gây bệnh cho cơ thể.

Hầu hết phụ nữ ngày nay không được khuyến cáo đầy đủ về cách sử dụng vitamin và các loại khoáng chất trong chế độ ăn uống. Các chất bổ sung là hết sức cần thiết để đảm bảo bạn có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, nếu không bổ sung đúng cách, bạn sẽ không thấy được hiệu quả của việc bổ sung vitamin, ví dụ như một thìa đường cũng có thể làm mất tác dụng của thuốc.

Mục lục

Một vài cách giúp bạn bổ sung vitamin hiệu quả nhất.

1. Thuốc dưới dạng viên nang tốt hơn thuốc viên

7 cách bổ sung vitamin tốt nhất

Thuốc dưới dạng viên nén có thể ít tốn kém, nhưng viên nang lại dễ nuốt hơn. Một số người khi uống thuốc viên thường có cảm giác khó chịu ở bụng, nhưng với thuốc vitamin dưới dạng viên nang, những khó chịu này sẽ được khắc phục rất hiệu quả.

2. Không uống vitamin với caffein

7 cách bổ sung vitamin tốt nhất

Caffeine thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng. Điều này có thể khiến một số vitamin phân hủy quá nhanh khiến cơ thể chưa có đủ kịp hấp thụ chúng. Nếu vừa uống coca hay cà phê, hãy cố gắng đợi sau khoảng 20 phút hãy uống thuốc cần uống.

3. Dùng ngũ cốc hoặc đồ uống bổ sung vitamin

 

Nếu chỉ đơn giản là bạn không thể nuốt viên thuốc, hoặc không thích dùng chúng, bạn có thể thay thế bằng cách ăn những loại ngũ cốc bổ sung vitamin hoặc các loại đồ ăn, bánh trai, thức uống có tác dụng tương tự.

Nếu chọn biện pháp này, bạn cũng cần theo dõi để chắc chắn về chế độ ăn uống của mình để đảm bảo không bị “quá liều” vitamin. Nếu bổ sung quá nhiều vitamin, bạn có thể gặp các tác dụng ngược đối với sức khỏe, ví dụ như bị sỏi thận

4. Vitamin dạng nhai là một lựa chọn tuyệt vời

7 cách bổ sung vitamin tốt nhất

Ngày nay, có loại vitamin có thể nhai dành cho người lớn. Những loại vitamin này thường được chế biến kèm theo mùi sô cô la, thạch đậu… Cảnh báo ở đây là: vì các loại thuốc này có hương vị như kẹo nên có thể bạn bị cám dỗ và ăn nhiều. Cũng giống như với ngũ cốc bổ sung, nếu không chú ý, bạn có thể ăn quá liều. Ngoài ra, bạn còn phải đối mặt với khả năng ăn nhiều hơn lượng calo cần thiết dẫn đến béo phì và một số bệnh tật khác.

5. Bột công thức

7 cách bổ sung vitamin tốt nhất

Ngày nay đã có vitamin C ở dạng bột, bạn có thể khuấy vào nước trái cây. Ngoài ra còn có loại bột protein bạn có thể thêm vào sữa. Các loại bột này gần như không có vị và có tác dụng tăng cường sức khỏe, hơn nữa lại dễ dàng sử dụng.

6. Dự trữ vitamin đúng cách

Nhiệt độ và độ ẩm bất lợi có thể ảnh hưởng đến các loại vitamin. Cả hai yếu tố này có thể phá vỡ và suy giảm khả năng vitamin tan trong nước. Vì vậy, bạn không nên cất giữ các loại thuốc ở những nơi như nhà bếp hay phòng tắm để thuốc có hiệu quả sử dụng lâu dài.

7. Nuốt thuốc dễ dàng hơn

Để tránh trường hợp thuốc bị mắc kẹt trong cổ họng, khi uống, bạn nên nghiêng đầu và nuốt thuốc. Sau đó, giữ cho đầu thẳng trở lại như thể bạn đang nuốt thức ăn. Bạn đã bao giờ thử làm vậy mỗi khi cắn miếng thức ăn trong bữa ăn?

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch góp phần bảo vệ sức khỏe con người, bên cạnh đó còn nhiều cách để tăng cường sức đề kháng cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể mọi người có thể cũng có thể áp dụng việc bổ sung thêm dưỡng chất từ những sản phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *