Sử dụng bột ngọt như một loại gia vị cần có trong chế biến thực phẩm hàng ngày là thói quen chung của rất nhiều người Việt chúng ta.Tuy nhiên, những tác hại khi ăn bột ngọt gì thì lại là vấn đề vẫn gây ra nhiều tranh cãi.
Mục lục
Những tin đồn về tác hại sử dụng bột ngọt
Bột ngọt gây rụng tóc
Ý kiến cho rằng ăn quá nhiều bột ngọt sẽ dẫn đến rụng tóc cũng đã được lan truyền và nhiều người tin vào điều đó.
Trên thực tế, những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rụng tóc bao gồm nội tiết và tâm thần kinh, nguyên nhân trước đây phần lớn là do di truyền và sự tiết quá nhiều nội tiết tố nam, còn căn nguyên của nguyên nhân sau vẫn chưa rõ là yếu tố và yếu tố miễn dịch. Nhưng hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy có mối tương quan giữa việc tiêu thụ bột ngọt và rụng tóc.
Bột ngọt gây vô sinh
Tin đồn bột ngọt giết chết tinh trùng rất phổ biến trên mạng, thậm chí nhiều người còn ví bột ngọt gây vô sinh.
Tuy nhiên, trong các thí nghiệm trên chuột, người ta thấy rằng ăn một lượng lớn bột ngọt không gây ra những thay đổi bệnh lý độc hại đối với các chức năng của tử cung, buồng trứng, tinh hoàn và các cơ quan tuyến tiền liệt, và không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể, tim, gan, thận. và các chỉ số sinh hóa khác của chuột. Tin đồn bột ngọt giết chết tinh trùng đương nhiên là không đáng tin.
Bột ngọt không chỉ độc hại mà còn có thể gây ung thư?
Có rất nhiều lời đồn đại về bột ngọt, có người nói rằng nó sẽ trở nên ngu ngốc, có người nói rằng nó sẽ gây ra ung thư, đối với người bình thường thì có thể ăn bột ngọt hàng ngày được không?
Tin đồn rằng bột ngọt có thể gây ung thư xuất phát từ việc khi đun nóng bột ngọt đến 120 ℃, natri glutamat sẽ chuyển hóa thành natri pyroglutamat . Nhiều người nói rằng chất này là chất gây ung thư, thực ra chất sodium pyroglutamate không gây hại cho sức khỏe nhưng lại không có vị umami. Hơn nữa trong trường hợp bình thường, nhiệt độ nấu ăn không vượt quá 120 độ C. Do vậy bột ngọt và hạt nêm là an toàn.
Để tránh những tác hại về sức khỏe khi sử dụng bột ngọt trong nấu ăn cần chú ý đến các điểm sau:
Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bột ngọt trong cuộc sống và không phải lo lắng về việc đe dọa sức khỏe của mình. ,có thể có nguy cơ hấp thụ quá nhiều natri.
Để phòng ngừa bệnh ung thư cũng như điều trị những bệnh tiền ung thư, mọi người cần chú ý bổ sung hợp lý những sản phẩm chức năng có thành phần và công dụng tăng cường sức đề kháng phòng ngừa ung thư điển hình như fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản
Nên lựa chọn các sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản vì:
- Tảo Mozuku Okinawa chỉ có duy nhất tại Nhật Bản.
- Nhật Bản là quốc gia có tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cao, khắt khe.
Các sản phẩm thuốc fucoidan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nhập Khẩu (Fucoidan Xanh)
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư