Đậu phộng không xa lạ với chúng ta, không chỉ có vị giòn, ngọt mà còn rất giàu dinh dưỡng. Nhưng cũng có rất nhiều tranh cãi về đậu phộng trên mạng, có người nói rằng đậu phộng có thể thúc đẩy di căn ung thư, điều này có đúng không?
Mục lục
Không thể ăn thêm đậu phộng, có bị di căn ung thư không?
Trên tạp chí y học quốc tế “Cancer” có đăng bài nghiên cứu về mối quan hệ giữa đậu phộng và di căn ung thư, kết quả cho thấy nếu bệnh nhân ung thư thường xuyên ăn đậu phộng có thể làm tăng nguy cơ di căn ung thư.
Điều này chủ yếu liên quan đến một loại protein liên kết carbohydrate có tên là agglutinin có trong đậu phộng, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sau khi bệnh nhân ăn nhiều đậu phộng, chất này sẽ nhanh chóng đi vào hệ tuần hoàn máu của cơ thể;
Và nó tương tác với các tế bào thành mạch, dẫn đến sự xuất hiện của protein hóa học monocyte và interleukin, cả hai đều là chất thúc đẩy di căn ung thư và có thể giúp tế bào ung thư ở bệnh nhân ung thư di căn.
Tuy nhiên, nghiên cứu dựa trên kết luận rằng bệnh nhân ung thư sau khi ăn đậu phộng với liều lượng lớn chỉ tăng nguy cơ di căn ung thư sau khi ăn đậu phộng với liều lượng lớn (khoảng 250g) trong khoảng một giờ.
Nếu bạn tiêu thụ một lượng đậu phộng vừa phải (khoảng 25g ~ 35g) thì sẽ không ảnh hưởng đến quá trình di căn của ung thư. Do đó, việc kiểm soát lượng đậu phộng ăn vào là vô hại đối với cơ thể con người.
Khi ăn lạc cần chú ý những điều sau:
- Không ăn lạc bị mốc, ẩm , cần chú ý bảo quản lạc đã mua.
- Những người bị dị ứng với đậu phộng nên tránh ăn Chúng Một số người bị dị ứng với protein có trong đậu phộng và nên cố gắng tránh chúng.
- Cần kiểm soát lượng đậu phộng ăn vào, vì đậu phộng chứa lượng calo tương đối cao, ăn quá nhiều dễ dẫn đến béo phì và các vấn đề khác, nên ăn khoảng 20 hạt đậu phộng mỗi ngày.
- Tốt nhất nên ăn đậu phộng nấu với nước, hoặc nấu canh, hấp, nấu cháo, tốt nhất là không nên ăn đậu phộng được chế biến bằng cách chiên, rang.
Lạc là một loại thực phẩm phổ biến chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng hãy nhớ ăn đúng cách để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng giúp ngăn ngừa ung thư tái phát và tăng cường miễn dịch cho cơ thể điển hình như fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản
Nên lựa chọn các sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản vì:
- Tảo Mozuku Okinawa chỉ có duy nhất tại Nhật Bản.
- Nhật Bản là quốc gia có tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cao, khắt khe.
Các sản phẩm thuốc fucoidan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh) Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nhập Khẩu (Fucoidan Xanh) Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư