Châu Á là quốc gia có tỉ lệ ung thư khoang miệng cao nhất thế giới. Các chuyên gia cho biết một trong những nguyên nhân ung thư miệng phổ biến ở các quốc gia Châu Á là do thói quen ăn trầu. Chính những năm tháng ăn trầu đã dần hình thành nên những bệnh mạn tính trong khoang miệng và đặc biệt là bệnh ung thư.
Mục lục
Trầu là chất gây ung thư bậc 1
Năm 2003 , sau khi thu thập hàng trăm báo cáo nghiên cứu về trầu không từ Đài Loan, Ấn Độ, Pakistan và các quốc gia và khu vực khác, Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức xác định nó là chất gây ung thư bậc một
Các báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất gây ung thư trong trầu cau như arecoline, tanin trong cau … có thể phản ứng hóa học với dịch tiết ở miệng, từ đó phá hủy niêm mạc miệng. ung thư.
Người thích ăn trầu cần đề phòng 4 triệu chứng ung thư ở miệng.
Nếu bạn có thói quen nhai trầu hàng ngày, bạn phải lưu ý những thay đổi này ở miệng:
1. Loét miệng lâu ngày không lành .
Vết loét miệng thường tự lành trong vòng hai tuần. Nếu bạn cảm thấy nóng rát và đau trong miệng, và các triệu chứng của bạn không cải thiện trong hơn hai tuần, bạn nên cảnh giác với khả năng bị ung thư miệng.
2. Xuất hiện các cục u không xác định
Ung thư miệng có thể xuất hiện như một khối u trong miệng, nhưng bạn cần cảnh giác với một khối u cứng hơn khi vuốt ve cổ. Ung thư miệng dễ dàng di căn đến các hạch bạch huyết ở cổ, có thể khiến hạch to ra đột ngột.
3. Màu sắc bất thường của niêm mạc miệng
Niêm mạc miệng bình thường thường có màu hồng nhạt, nếu phát hiện thấy niêm mạc miệng trở nên trắng, nâu hoặc đen, niêm mạc thô ráp, có kết cấu dày, thậm chí có những đốm trắng thì cần chú ý.
4. Há miệng hạn chế
Tổn thương ở miệng có thể xâm lấn đến các cơ và khớp hàm đóng mở miệng, do giới hạn của khối u nên bệnh nhân sẽ khó há miệng.
Thông qua việc tự kiểm tra khoang miệng, nhìn chung khó có thể phát hiện kịp thời các tổn thương. Vì vậy người lớn nên khám răng miệng tổng thể 1-2 lần / năm. Qua kiểm tra hiệu quả không chỉ giúp giải quyết các vấn đề như sâu răng, nha chu mà còn phát hiện sớm ung thư, có thể nâng tỷ lệ sống sót sau ung thư miệng lên 80% .
Phòng ngừa ung thư miệng hàng ngày nên sửa những thói quen xấu, tránh xa ăn trầu, bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia. Ngoài ra, cần chú ý vệ sinh răng miệng, đánh răng đúng cách, ăn nhiều rau quả, ăn uống điều độ. Nếu có vết loét miệng lâu ngày không lành, cần đi khám để điều trị kịp thời và làm xét nghiệm bệnh lý để tầm soát ung thư.
Ngoài ra để phòng ngừa bệnh ung thư các bạn cần chú ý bổ sung hợp lý những sản phẩm chức năng có thành phần và công dụng tăng cường sức đề kháng phòng ngừa ung thư điển hình như fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản
Nên lựa chọn các sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản vì:
- Tảo Mozuku Okinawa chỉ có duy nhất tại Nhật Bản.
- Nhật Bản là quốc gia có tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cao, khắt khe.
Các sản phẩm thuốc fucoidan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nhập Khẩu (Fucoidan Xanh)
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư