Bạn đã thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung chưa?

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư lớn đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của chị em phụ nữ hiện nay chưa có phương pháp điều trị tốt. Chỉ có thể phòng ngừa càng sớm càng tốt, chủ yếu là tiêm phòng, dù ở độ tuổi nào chị em cũng nên thường xuyên đi tầm soát ung thư cổ tử cung để đảm bảo sức khỏe của cổ tử cung của bạn.

Địa chỉ bán Fucoidan trị ung thư

Mục lục

1. Dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

1. Chảy máu cơ thể dưới

ung thu co tu cung
Thường có hai lý do dẫn đến hiện tượng chảy máu vùng hạ vị ở phụ nữ bình thường, một là do kinh nguyệt, hai là do sẩy thai, nhưng điều kiện tiên quyết là phụ nữ đã có thai. Ngược lại, chảy máu vùng hạ vị thường xuyên là phản ứng ngược, tiền căn của ung thư cổ tử cung có thể bị chảy máu vùng hạ vị và sẽ có nhiều chảy máu khi tiếp xúc. Lượng máu ở giai đoạn đầu ung thư cổ tử cung nhìn chung không nhiều, đôi khi chỉ một ít. , và diễn biến thành Lượng máu kinh sẽ tăng dần vào thời kỳ giữa , đây là một trong những biểu hiện của tình trạng bệnh đã xấu đi.

2. Tiết dịch âm đạo bất thường

Ung thư cổ tử cung 2
Hiện tượng ra máu bất thường ở nữ giới thường có thể thấy do nhiều yếu tố, và hiện tượng ra máu bất thường bệnh lý là rất phổ biến. Ra máu là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung thường có mùi hơi đặc biệt, nếu không ngửi kỹ có thể không ngửi thấy mùi và màu sắc không tự nhiên như trước, nếu không thường chị em phụ nữ chú ý. hột le của bạn, bạn có thể nhận thấy rõ ràng rằng màu của hột le là hơi vàng.

3. Kinh nguyệt không đều

Ung thư cổ tử cung 3
Kinh nguyệt không đều do tiền căn ung thư cổ tử cung gây ra nói chung sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt bất thường, chu kỳ kinh nguyệt ngày càng hỗn loạn , trước đây có thể ước lượng thời gian cho lần hành kinh tiếp theo, nhưng sau khi bị ung thư cổ tử cung, nó sẽ trở nên rất không chính xác.

2. Khám ung thư cổ tử cung là gì?

Để kịp thời biết được tình trạng sức khỏe của cổ tử cung, tốt nhất chị em nên kiểm tra cổ tử cung thường xuyên, thông thường hai ba năm một lần là gần như nhau.

1. Tế bào học gãi cổ tử cung

Khi tầm soát ung thư cổ tử cung cần phải nạo cổ tử cung, từ đó mới phát hiện được các bệnh lý về ung thư cổ tử cung, từ đó làm xét nghiệm tương đối chính xác.

2. Xét nghiệm iốt cổ tử cung

Cổ tử cung bình thường, kể cả vùng âm đạo, có các tế bào biểu mô vảy, chứa nhiều đường, lúc này có thể cho dung dịch i-ốt vào, thường có màu nâu đen hoặc nâu đen, nếu không có dịch màu chứng tỏ tế bào biểu mô thiếu glycogen. Đây có thể là tổn thương của tế bào biểu mô hoặc ung thư cổ tử cung.

3. Soi cổ tử cung

Sau khi soi phết tế bào cổ tử cung, nếu phát hiện biểu mô vảy có khối u thì lúc này cần làm soi cổ tử cung để quan sát, sau đó làm sinh thiết cổ tử cung, mới có thể chẩn đoán chính xác ung thư cổ tử cung.

Chị em cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe và giữ gìn tử cung , không nên dễ dàng thực hiện các thao tác nạo phá thai, kể cả những trường hợp đặc biệt cũng phải vệ sinh sạch sẽ chỗ nạo thai để tránh nhiễm trùng gây viêm nhiễm. Giữ vệ sinh khi quan hệ tình dục, chú ý chế độ ăn uống và tránh thức khuya trong thời kỳ kinh nguyệt.

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *