Tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với túi ni lông, thứ có thể thấy ở mọi nơi trong cuộc sống. Khi mọi người ngày càng quan tâm đến sức khỏe thì những tin về túi ni lông ngày càng nhiều, phổ biến hơn là việc sử dụng túi ni lông để đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh dễ kết tủa các chất độc hại đe dọa sức khỏe ? Sẽ gây ung thư!”
Mục lục
Bỏ “túi ni lông” đựng thực phẩm vào tủ lạnh, chất độc hại có bị kết tủa?
Sẽ có kết tủa trong túi nhựa trong tủ lạnh? Sử dụng các thí nghiệm để cho bạn biết câu trả lời.
Nhóm chuyên mục Curiosity của Huashang Daily và Xi’an Guolian Quality Inspection đã tiến hành một thí nghiệm đặc biệt về điều này, phóng viên đã lấy một chiếc túi đặc biệt từ siêu thị và 2 loại túi nhựa làm từ PE (polyethylene) với các mức giá khác nhau.
Sau đó, năm loại rau, bao gồm rau xanh và dưa chuột, được mua từ chợ rau, sau đó năm loại rau được đóng gói vào các túi nhựa khác nhau và bảo quản trong tủ lạnh trong một tuần. Sau 1 tuần, ngoài việc đo xem trong rau có các chất hóa dẻo khác nhau như phthalate và octyl phthalate hay không. Kết quả là không có chất hóa dẻo nào được phát hiện trong năm loại rau củ.
Cao Wei, giám đốc Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm tại Đại học Tây Bắc , cho biết sự di chuyển chất dẻo của túi nhựa là không thể trong mọi điều kiện. Trong trường hợp bình thường, chất hóa dẻo sẽ chỉ di chuyển ra ngoài trong túi nhựa kém chất lượng hoặc thực phẩm nhiều dầu mỡ và nhiệt độ cao. Miễn là bạn mua túi nhựa đáp ứng tiêu chuẩn, nhìn chung sẽ không có sự di chuyển của chất làm dẻo . Đặc biệt nếu nó được đặt trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp và được lưu trữ trong một thời gian ngắn, khả năng di chuyển sẽ ít hơn.
Người ta vẫn khuyến cáo mọi người hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa trong cuộc sống hàng ngày, bởi vi nhựa từ lâu đã âm thầm ẩn nấp trong cơ thể con người, con người ăn vào cơ thể rất nhiều vi nhựa mà không hề hay biết.
Cơ thể con người ăn 5 gam “vi nhựa” mỗi tuần và những vật dụng này nên ít chạm vào hơn
Vi nhựa thường đề cập đến các sợi, hạt và màng nhựa có đường kính <5 mm và một số vi nhựa chỉ có đường kính micron hoặc nanomet.
Theo một báo cáo nghiên cứu do Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới công bố vào tháng 5 năm 2019, cơ thể con người hấp thụ khoảng 5g nhựa (chủ yếu là vi nhựa) mỗi tuần trên khắp thế giới
Hiện tại, cộng đồng y tế vẫn đang trong giai đoạn hiểu biết sơ sài về tác động của việc con người ăn phải vi nhựa đối với sức khỏe, nhưng một số nhà nghiên cứu suy đoán rằng các hạt vi nhựa ở quy mô siêu nhỏ và nano có thể xâm nhập vào hệ tuần hoàn của con người sau khi ăn phải. Uống lâu dài có thể dẫn đến tích tụ nhiều hóa chất trong cơ thể, do đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tuy nhiên, tác động của vi nhựa đối với động vật đã rõ ràng – các nhà khoa học đã phát hiện ra trong các thí nghiệm trên chuột rằng vi nhựa có thể tích tụ trong ruột và các cơ quan khác của chuột, sau đó gây viêm ở chuột. Nó sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa lipid và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, đồng thời có thể gây ra phản ứng stress oxy hóa và phản ứng nhiễm độc thần kinh.
Những vật dụng này là nơi chứa của hạt vi nhựa
1. Nước đóng chai
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Frontiers of Chemistry” đã thử nghiệm 259 loại nước đóng chai của nhiều nhãn hiệu được mua từ các quốc gia khác nhau và phát hiện ra rằng 93% trong số chúng chứa các hạt polyme tổng hợp vi nhựa, với trung bình mỗi lít nước đóng chai có 325 hạt vi nhựa.
2. Hộp cơm mang đi
Nhóm nghiên cứu của Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc đã phát hiện ra rằng cho dù đó là hộp cơm polypropylene chịu nhiệt, hộp cơm polyetylen terephthalate có nhiệt độ chịu nhiệt 70°C hay hộp cơm polystyrene truyền thống, thì vi nhựa đều sẽ được giải phóng. vi nhựa không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.
Theo mức độ phong phú trung bình của hạt vi nhựa trong hộp đựng thức ăn mang đi và tần suất đặt hàng của nhân viên văn phòng, mỗi người có thể ăn từ 12 đến 203 mảnh hạt vi nhựa qua hộp đựng thức ăn mang đi mỗi ngày .
3. Trà túi lọc
Các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ phát hiện ra rằng sau khi ngâm túi trà trong nước nóng ở 95°C, người ta quan sát dưới kính hiển vi điện tử rằng túi trà giải phóng khoảng 11,6 tỷ hạt vi nhựa và 31 hạt nhựa nano , và những chất này sẽ được con người hấp thụ.
Nhựa là một vật dụng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó càng ít càng tốt trong cuộc sống hàng ngày. Trong một số trường hợp cần thiết không cần chống cự quá nhiều, thỉnh thoảng sử dụng nhìn chung không đe dọa quá nhiều đến sức khỏe.
Các chuyên gia khuyến cáo mọi người có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng giúp ngăn ngừa ung thư tái phát và tăng cường miễn dịch cho cơ thể điển hình như fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản
Nên lựa chọn các sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư phổi tốt nhất có nguồn gốc từ Nhật Bản vì:
- Tảo Mozuku Okinawa chỉ có duy nhất tại Nhật Bản.
- Nhật Bản là quốc gia có tiêu chuẩn sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cao, khắt khe.
Các sản phẩm thuốc fucoidan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nhập Khẩu (Fucoidan Xanh)
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư