bệnh nhân ung thư cần được chăm sóc như thế nào

Bệnh ung thư đã từ lâu được coi như bệnh nan y, vô cùng khó chữa. tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm thì khả năng chữa trị là rất cao, trong đó phải kể đến chế độ dinh dưỡng cho người bệnh có thể tăng chất lượng điều trị cũng như khả năng phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân.

thuoc tri ung thu

Người mắc bệnh ung thư cần có chế độ dinh dưỡng đặc biệt vì họ có nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Người bệnh thường có cảm giác chán ăn do sự phát triển của khối u, của các tế bào miễn dịch và các cơ quan bị tổn thương trong cơ thể và do tác dụng phụ của các cuộc điều trị.

cham soc benh nhan ung thu

Trong một số trường hợp, khối u có thể gây chèn ép đau đớn, có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hoá, gây cảm giác buồn nôn và nôn. Những trường hợp bị ung thư bàng quang, thanh quản, dạ dày, tuyến tuỵ còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hoá và hấp thụ thức ăn của cơ thể. Suy dinh dưỡng còn có thể do một lượng lớn các chất dinh dưỡng bị các tế bào ung thư sử dụng, do tăng cường hoạt động của miễn dịch, do rối loạn chuyển hoá và rối loạn của các cơ quan trong cơ thể.

Người mắc bệnh ung thư cần có chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ, tuỳ thuộc vào từng loại ung thư, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân cũng như phác đồ điều trị của bệnh. tuy nhiên, nguyên tắc chung đối với các bệnh nhân điều trị ung thư là sử dụng các thực phẩm dễ tiêu hoá, chia nhỏ lượng thức ăn và ăn thành nhiều bữa trong ngày để đảm bảo các chất dinh dưỡng vẫn đảm bảo được cho cơ thể.

Ngoài ra cũng cần tránh những thực phẩm có khả năng gây đầy bụng, khó tiêu như nhiều đậu, rau bắp cải, các loại gia vị cay như ớt, tiêu. Sau khi điều trị, bệnh nhân không nên bổ sung các vitamin dạng thuốc vì có thể làm giảm khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.

Trong trường hợp bệnh nhân bị khối u chèn ép, không thể ăn uống bình thường thì có thể sử dụng nuôi dưỡng qua ống  sông hoặc qua đường tĩnh mạch.

Người bệnh cần uống đủ nước để có thể bù nước cho cơ thể  do thay đổi mức chuyển hoá trong cơ thể cũng như làm giảm tác dụng phụ của của thuốc điều trị ung thư.

Khi người bệnh đã dần ổn định, chế độ ăn uống vẫn phải được đảm bảo để nâng cao sức khoẻ và tình trạng dinh dưỡng. người bệnh nên ăn nhiều hoa quả tươi và rau xanh, bên cạnh đó cũng có thể sử dụng vitamin tổng hợp hoặc khoáng chất hàng ngày với liều nhỏ.

Người bệnh nên ăn những thức ăn được chế biến bằng phương pháp luộc, hấp, không nên chế biến quá cầu kỳ như nướng, hun khói, rán, đặc biệt không nên ăn quá nhiều chất béo có nguông gốc động vật.

Mách nhỏ bạn đọc

umi no shizuku fucoidan

Umi No Shizuku Fucoidan – Giá: 6.300.000 VND

Fucoidan là chất được chiếc xuất từ tảo nâu, chất này có tác dụng cực kỳ tốt đối với bệnh ung thư. Hiện nay việc chiết xuất Fucoidan từ tảo Mozuku không hề dễ dàng. Ở vùng Okinawa Nhật Bản, người ta nuôi trồng tảo từ lúc nhỏ đến lúc lớn và đợi đến đúng thời điểm tảo sinh sản mới thu hoạch, từ đó mới cho hàm lượng Fucoidan cao nhất.

Fucoidan giúp tăng sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào. Giúp người bệnh giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, hỗ trợ đẩy lùi ung thư. Đặc biệt, Fucoidan còn tác động vào quá trình tự chết ung thư.


Thông tin liên hệ

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *