Bốn chất dinh dưỡng bảo vệ tế bào não

Các chuyên gia của Phòng khám Mayo, Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, bắt đầu từ năm 22 tuổi, các tế bào thần kinh trong não sẽ giảm dần. Sau 40 tuổi, các tế bào thần kinh sẽ giảm với tốc độ 10.000 mỗi ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến trí nhớ và chức năng của não. Trên thực tế, một số chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể làm chậm quá trình lão hóa của não.

Vitamin C

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin C có thể chảy vào và ra khỏi máu và não một cách tự do. Vitamin C trong não chống lại các gốc tự do và bảo vệ các tế bào thần kinh. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng nếu bạn có hàm lượng vitamin C trong máu cao thì khả năng nhận thức của bạn sẽ cao. 

Ngoài ra, nếu các động mạch bị tắc nghẽn bởi cholesterol , oxy không thể đến não, điều này cũng làm tăng tốc độ lão hóa của nó, và vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol “xấu” trong máu. Các nguồn cung cấp vitamin C dồi dào là các loại rau tươi, trái cây họ cam quýt , chà là tươi, trái kiwi , v.v.

Vitamin E

Nó là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa lão hóa não. Theo một cuộc khảo sát sức khỏe của 80.000 y tá do Đại học Harvard thực hiện, những người có hàm lượng vitamin C và vitamin E cao trong khẩu phần ăn ít có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ. 

Thực phẩm giàu vitamin E bao gồm các loại hạt như hạnh nhân , đậu phộng , óc chó, … và các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mì và yến mạch.

Vitamin nhóm B

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin B như vitamin B12 và axit folic cũng giúp ngăn ngừa lão hóa não. Nếu không có vitamin B12, não không thể hoạt động bình thường. Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng những người trưởng thành có nồng độ axit folic thấp có nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ cao hơn gấp ba lần so với dân số chung. 

Thực phẩm giàu vitamin B bao gồm thịt nạc, trứng, men bia, đậu và các loại rau có màu vàng xanh như rau bina, cà chua và bắp cải .

Xem thêm: Cách bổ sung nguồn vitamin hiệu quả nhất cho cơ thể

Hóa chất thực vật

Những chất này không phải là vitamin cũng không phải là khoáng chất, bao gồm lycopene, anthocyanins và isoflavone. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng chúng có thể loại bỏ các gốc tự do trong não và trì hoãn quá trình lão hóa não. 

Cà chua, dưa hấu và cà chua bi rất giàu lycopene, các loại thực phẩm màu tím như gạo tím, bắp cải tím và cà tím rất giàu anthocyanins, và các loại thực phẩm như đậu nành và đậu đen rất giàu isoflavone.

Sử dụng tảo xoăn Spirulina giúp bảo vệ não

Tảo xoắn có hàm lượng protein và vitamin rất cao, cùng với đó là các chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa khác đặc biệt có lợi cho não bộ. Tất cả những điều trên đã biến tảo xoắn trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho mọi chế độ ăn, đặc biệt với đối với những người ăn chay.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,200,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.