Những dấu hiệu cảnh báo tắc nghẽn mạch máu khi ngủ

Trước khi bị tắc nghẽn mạch máu, cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu “cảnh báo”, nhất là khi ngủ, nếu xuất hiện các triệu chứng sau, bạn cần cảnh giác có thể mạch máu đang bị tắc.

Mục lục

Dấu hiệu cảnh báo tắc nghẽn mạch máu khi ngủ

1. Ngáp thường xuyên

Mọi người ngáp khi họ buồn ngủ, và ngáp một cách vô thức khi não bị thiếu oxy. Khi mạch máu não bị thu hẹp, lượng máu cung cấp lên não không đủ dẫn đến thiếu máu não trầm trọng, ảnh hưởng đến trung tâm hô hấp, gây thiếu oxy khiến trẻ bị ngáp liên tục.

2. Chảy nước dãi khi ngủ

Nếu không tự chủ chảy nước dãi vào ban đêm, bạn thậm chí có thể bị đánh thức do bị sặc khi đang ngủ. Thứ hai, hướng chảy của nước dãi không thay đổi . Nó sẽ không chảy về bên nào vì đầu nằm trên gối. Có khả năng là nguồn cung cấp máu cho một bên không đủ.

Những dấu hiệu cảnh báo tắc nghẽn mạch máu khi ngủ

3. Đau đầu

Nếu bạn cảm thấy thế giới quay cuồng trong giây lát khi bạn nằm xuống và trở lại bình thường sau vài giây , đó có thể là do thiếu máu não gây ra hoặc nếu cơn đau đầu trầm trọng hơn và kèm theo buồn nôn, đó có thể là một điềm báo. nhồi máu não.

4. Chuột rút chân

Những dấu hiệu cảnh báo tắc nghẽn mạch máu khi ngủ

Có nhiều lý do dẫn đến chuột rút ở chân, chẳng hạn như hẹp hoặc tắc xơ vữa động mạch chi dưới, chuột rút ở chân cũng rất dễ xảy ra ở giai đoạn đầu. Khi lòng động mạch bị xơ cứng, lượng máu cung cấp đến chân bị giảm và lưu thông máu kém, dễ kích thích các cơ co thắt gây chuột rút, đau nhức.

5. Tê chân tay một bên.

Nếu bạn cảm thấy tê mỏi một bên tay chân khi ngủ, vận động chân tay bị hạn chế thì nguyên nhân rõ ràng nhất là miệng bị vẹo, chảy nước dãi,… Cũng có thể là do lượng máu cung cấp cho một bên không đủ.

Các mạch máu của bạn có khỏe mạnh không? Tự kiểm tra

Các mạch máu có bị lão hóa hay không có thể được phát hiện sớm thông qua một số xét nghiệm đơn giản.

  • Ấn vào chân : Dùng tay ấn vào bắp chân và đùi, nếu thấy bên này dày hơn bên kia, ấn ra lỗ hoặc nặng và sưng chân thì có thể do máu lưu thông kém hoặc bị tích tụ. dịch cơ thể gây phù nề.
  • Chạm vào lưng bàn chân : Nhịp đập của động mạch lưng của bàn chân cũng có thể phản ánh sức khỏe của mạch máu ở một mức độ nhất định. thường là xơ cứng động mạch chi dưới.

Bảo vệ mạch máu khỏe mạnh

Nếu bạn muốn mạch máu khỏe mạnh, trước tiên bạn phải “chăm chỉ” ăn kiêng – tức là tuân thủ “chế độ ăn kiêng DASH”.

Những dấu hiệu cảnh báo tắc nghẽn mạch máu khi ngủ

Chế độ ăn kiêng DASH là một hình thức ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Thông qua việc can thiệp vào chế độ ăn uống, mục đích ngăn ngừa hoặc can thiệp các bệnh tăng huyết áp và giảm việc sử dụng thuốc hạ huyết áp sẽ đạt được. Tôi nên ăn nó như thế nào?

Chế độ ăn kiêng DASH, kiểm soát lượng muối, chất béo và carbohydrate tinh chế , chủ yếu nhấn mạnh chế độ ăn uống bao gồm trái cây, rau, các loại đậu, quả hạch, hạt, protein thực vật và cá. Ngoài ra các bạn có thể bổ sung thêm sản phẩm chức năng giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như tảo Spirulina

Sử dụng tảo xoắn Spirulina sẽ giúp giảm đáng kể lượng Cholesterol LDL xấu gây hại. Điều này sẽ vô cùng có lợi đối với sức khỏe hệ tim mạch, bởi đa số các nguyên nhân gây bệnh tim mạch hiện nay đều đến từ việc nồng độ Cholesterol tăng cao trong máu. Giảm thiểu Cholesterol xấu sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, đột quỵ, thậm chí tắc nghẽn mạch máu, tử vong.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *