Vai trò chính của protein đối với cơ thể con người

Chất đạm là cơ sở của sự sống con người, tham gia vào quá trình trao đổi chất và cung cấp năng lượng.  Là một thành phần của cơ thể con người, cơ bắp, tim, gan, thận và các cơ quan khác của cơ thể con người đều chứa một lượng lớn protein. 

Xương và răng cũng chứa một lượng lớn collagen, móng tay chứa keratin, và các tế bào chứa protein trong nhiều cấu trúc khác nhau, từ màng tế bào đến cấu trúc nội bào. Protein cấu thành các chất hoạt động sinh lý quan trọng khác nhau trong cơ thể, chẳng hạn như các enzym và hormone. Protein cũng có thể tham gia vào quá trình điều hòa miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy sự hấp thụ khoáng chất, đồng thời có tác dụng hạ huyết áp và loại bỏ các gốc tự do.

Biểu hiện khi cơ thể thiếu protein

Có thể biểu hiện bằng các triệu chứng giảm protein máu, chủ yếu là phù nề, ngoài ra còn có thể bị cao huyết áp, rối loạn chuyển hóa lipid và các biểu hiện khác Protein là nguyên tố dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể con người, khi thiếu protein bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. 

Đối với bệnh nhân thiếu chất đạm, cần chủ động tìm nguyên nhân để điều chỉnh. Người bệnh giảm albumin máu cần tăng cường dinh dưỡng, bổ sung đạm chất lượng cao, kiểm soát số lượng, tránh tạo gánh nặng cho thận, khi cần thiết có thể truyền albumin người dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Những thực phẩm cung cấp protein

Protein là một chất quan trọng trong cơ thể con người, các mô khác nhau trong cơ thể, bao gồm cơ, xương, tim, gan, thận, … đều chứa protein. lượng protein thích hợp cần được bổ sung mỗi ngày. Cần cung cấp đủ lượng protein cho thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai và vận động viên đang phát triển. 

Thực phẩm giàu đạm, một là đạm động vật, gồm sữa, thịt, trứng, cá, tôm, … và hai là đạm thực vật, chủ yếu là các loại đậu như đậu tương, đậu xanh …, các loại hạt như vừng. hạt, hạt dưa, quả óc chó So với đạm thực vật, đạm động vật có tỷ lệ hấp thu cao, chủng loại và tỷ lệ axit amin chứa đựng phù hợp hơn với nhu cầu của cơ thể con người, vì vậy khi bổ sung đạm cần chú ý bổ sung thức ăn động vật có hàm lượng đạm cao.

Ngoài nguồn protein từ những thực phẩm thiết yếu hằng ngày, mọi người có thể bổ sung thêm từ những sản phẩm chức năng có thành phần chứa nguồn protein dồi dào như tảo mặt trời Spirulina

Trong tảo Spirulina có một loại protein chứa tất cả 8 axit amin thiết yếu cho cơ thể con người. Hơn nữa, axit amin cũng tác động đến chức năng của hệ thống thần kinh, hệ tim mạch và cơ bắp của chúng ta. Với cấu trúc 70% là protein, tảo Spirulina hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, giúp cơ thể khỏe khoắn và giảm nguy cơ bệnh tật.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,200,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.