Vì sao đi tất khi đi ngủ, bạn dễ ngủ hơn?

Bạn đã bao giờ thử đi tất khi đi ngủ chưa? Nếu cố gắng, bạn có thể thấy rằng mình đi vào giấc ngủ nhanh hơn bình thường khi mang vớ đi ngủ. Vì sao lại như vậy?

Nghiên cứu khả năng giúp dễ ngủ hơn khi đi tất

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đi tất khi ngủ không chỉ giúp bạn đi vào giấc ngủ sớm hơn 15 phút mà còn giảm số lần bạn thức dậy vào ban đêm .

Vào ban ngày, nhiệt độ cơ thể trung bình của cơ thể con người là khoảng 37°C và khi ngủ vào ban đêm, nhiệt độ cơ thể cốt lõi của cơ thể con người thường giảm khoảng 1,2°C. Tốc độ giảm nhiệt độ cơ thể quyết định tốc độ bạn chìm vào giấc ngủ.

Nếu cơ thể quá lạnh khi ngủ, não sẽ gửi tín hiệu để co mạch máu, hạn chế dòng máu ấm đến bề mặt da, làm chậm tốc độ giảm nhiệt độ cơ thể và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Đi tất để làm ấm chân khi ngủ có thể thúc đẩy sự giãn nở của mạch máu và đẩy nhanh quá trình làm mát nhiệt độ cơ thể . Đồng thời, làm ấm đôi chân của bạn bằng cách đi tất vào chân cũng giúp tăng cường thêm các tế bào thần kinh nhạy cảm với nhiệt, tăng tốc độ bắn của chúng và dẫn đến giấc ngủ chập chờn hoặc giấc ngủ sâu nhanh hơn.

 Vì sao đi tất khi đi ngủ, bạn dễ ngủ hơn?

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Phòng ngừa” của Mỹ bởi một nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago đã phát hiện ra rằng cởi tất khi ngủ sẽ làm giảm nhiệt độ của bàn chân, điều này không có lợi cho giấc ngủ; trong khi đi tất khi ngủ có thể giữ chân ở nhiệt độ cao hơn giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu liên quan của Phòng thí nghiệm giấc ngủ quốc gia Thụy Sĩ cũng cho thấy, đi tất khi ngủ có thể đẩy nhanh quá trình truyền và phân phối nhiệt năng, kích thích cơ thể tiết ra hormone gây ngủ, giúp đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Vai trò của tất không chỉ là giữ ấm

Mang vớ có rất nhiều lợi ích bên cạnh việc giữ ấm cho đôi chân của bạn.

Trước hết, vớ có thể hoạt động như một rào cản vật lý để ngăn cách bàn chân với các vi sinh vật trong giày, do đó tránh được việc gây ra các bệnh như nấm da chân.

Thứ hai, tất có thể làm giảm ma sát giữa da bàn chân và giày, từ đó ngăn ngừa bàn chân bị phồng rộp và trầy xước , đồng thời tránh được “vết chai” và “cùi bắp” trên bàn chân do sừng hóa da. Nếu bạn bị dị ứng với cao su, da và các chất liệu giày khác, tất cũng có thể tránh tiếp xúc và ma sát giữa bàn chân và giày, do đó làm giảm nguy cơ viêm da tiếp xúc.

 Vì sao đi tất khi đi ngủ, bạn dễ ngủ hơn?

Hơn nữa, vớ có thể tránh được nhiều bệnh do lạnh chân . Do lớp mỡ ở lòng bàn chân mỏng nên khả năng giữ lạnh kém, dễ bị cảm lạnh. Một khi lòng bàn chân bị nhiễm lạnh sẽ khiến các mao mạch ở màng nhầy của đường hô hấp trên co lại theo phản xạ, điều này sẽ làm giảm đáng kể sức đề kháng của cơ thể, vi trùng và vi rút ẩn nấp trong vòm họng sẽ lấy đi. cơ hội xâm nhập, sau đó gây ra nhiều bệnh như cảm lạnh.

Ngoài ra, mang vớ cũng có thể làm giảm chấn thương thể thao . Một đôi tất thể thao co giãn và phù hợp không chỉ giúp bàn chân không bị trượt mà còn tạo áp lực thích hợp lên mắt cá chân, giảm mỏi cơ và ngăn ngừa chấn thương thể thao như bong gân, té ngã, đồng thời có thể làm cho cơ bắp chân săn chắc hơn. dùng lực tập trung hơn.

Để có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ bên cạnh việc chú ý đi tất, mọi người có thể bổ sung cho cơ thể những sản phẩm chức năng giàu dinh dưỡng chứa nhiều thành phần giúp tạo nên giấc ngủ sâu, thoải mái điển hình như tảo Spirulina

Trong tảo xoắn spirulina, qua nghiên cứu cho thấy, có chứa hàm lượng vitamin nhóm B (gồm B1, B2, B3, B6, B12…). Các vitamin nhóm B này giúp chuyển hoá các chất bột, đường thành năng lượng, ngoài ra còn giúp các dây thần kinh hoạt động tốt hơn, do đó làm cho cơ thể thoải mái, giảm stress, giúp ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, tảo xoắn spirulina còn chứa hai loại axit amin là tryptophan và phenylalanine cùng với omega 6, 3 chất này giúp tạo nên giấc ngủ sâu, thoải mái.

Tảo xoắn còn cung cấp các vi chất từ tự nhiên,an toàn, không gây tác dụng phụ, cho bạn một sức khỏe bền vững và lâu dài.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,200,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.