Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell đã phát hiện ra rằng hỗn hợp hóa chất trong táo rất quan trọng đối với sức khỏe con người, và hỗn hợp hóa chất này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại bệnh ung thư và chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là một trong nhiều chất hóa học làm giảm hoặc ngăn chặn quá trình oxy hóa trong tế bào của cơ thể, ngăn ngừa tổn thương tế bào và mô do các gốc tự do gây ra.
Xem thêm: Top 10 loại trái cây chống ung thư không nên bỏ lỡ
Mục lục
Tác dụng chống ung thư khi ăn táo
Chất chống oxy hóa này có trong vỏ và thịt của táo. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng 50 mg chiết xuất cô đặc từ táo cho các tế bào ung thư ruột kết , và kết quả cho thấy cô đặc chiết xuất từ vỏ táo làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư lên đến 43% và cô đặc chiết xuất từ thịt táo làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư lên đến 43%. 29%.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng sử dụng dịch chiết táo để điều trị tế bào ung thư gan, kết quả cho thấy cô đặc chiết xuất từ vỏ táo làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư tới 57%, cô đặc chiết xuất từ thịt quả táo làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư . lên đến 40%.
Tác dụng chống ung thư của táo chủ yếu ở vỏ
Nghiên cứu mới nhất của Đại học Cornell, Hoa Kỳ cho thấy, vỏ táo có tác dụng ngăn ngừa và chống ung thư rất tốt. Các nhà nghiên cứu của Đại học Cornell đã xác định được hơn một tá hợp chất trong vỏ táo — triterpenoids — có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và tiêu diệt chúng trong phòng thí nghiệm.
Ba trong số các hợp chất này chưa từng được đề cập trong các tài liệu nghiên cứu trước đây. Ruihai Liu, phó giáo sư khoa học thực phẩm tại Đại học Cornell, cho biết: “Chúng tôi phát hiện ra rằng nhiều hợp chất có tác dụng chống tăng sinh mạnh mẽ đối với tế bào ung thư gan, ruột kết và ung thư vú của con người, đó có thể là một phần lý do tại sao cả quả táo có thể chống ung thư”.
Xem thêm: Sai lầm khi ăn táo gọt vỏ
Một nghiên cứu mới từ Đại học Cornell cho thấy ăn vỏ táo mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư. Nhà nghiên cứu Rui Hai Liu (chuyển ngữ) của Cornell và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng một số hợp chất trong táo có hoạt tính chống lại sự gia tăng của các tế bào ung thư gan, ruột kết và ung thư vú ở người. Kết quả của nghiên cứu được công bố trực tuyến trong tháng này trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm.
Táo cũng có thể bảo vệ phổi và giảm lượng đường trong máu
Một nghiên cứu mới khác từ Đại học Minnesota, Hoa Kỳ khẳng định rằng ăn nhiều táo có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh tim, hen suyễn và Bệnh tiểu đường cũng giúp giữ cho đường thở, đặc biệt là phổi, khỏe mạnh. Ngoài ra, một thí nghiệm của các nhà khoa học Brazil cũng chỉ ra rằng ăn 3 quả táo mỗi ngày trong 12 tuần có thể giúp hạ đường huyết và giảm 2,7 cân.
Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư
Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.
Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.
Các sản phẩm fucoidan
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư
Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư