Mùa viêm mũi dị ứng đến rồi! bạn có biết?

Mùa viêm mũi dị ứng đến rồi! bạn có biết?

Vì sao căn bệnh viêm mũi dị ứng phiền phức cứ đến đúng giờ khi mùa xuân đến? Làm thế nào để phòng ngừa và giảm thiểu những cơn đau do viêm mũi? Bệnh nhân viêm mũi làm thế nào để tận hưởng vẻ đẹp do mùa xuân mang lại?

Mục lục

Vì sao viêm mũi dị ứng dễ tấn công vào mùa xuân?

Từ tháng 3 đến tháng 4, phấn hoa đầu xuân là một trong những tác nhân gây dị ứng chính, nếu bạn có các triệu chứng như ngạt mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt không ngừng thì đó có thể là biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng

Đây cũng là thời điểm giao mùa xen kẽ giữa xuân và đông, nhiệt độ rất không ổn định, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, bạn thường lo lắng về việc ăn mặc khi giao mùa? Chính vì không mặc đủ quần áo phù hợp và dễ bị kích thích bởi không khí lạnh nên bản thân người bệnh viêm mũi rất dễ bị tái phát trong trường hợp này.

Nhiệt độ tăng cao vào mùa xuân tạo môi trường sinh sản tốt cho vi trùng như vi khuẩn, vi rút và mycoplasma, nếu khả năng miễn dịch của bản thân tương đối thấp, bạn sẽ dễ bị vi trùng xâm nhập hơn.

Vì vậy, trong mùa xuân, người bệnh viêm mũi nếu muốn thoát khỏi những phiền toái do viêm mũi gây ra thì phải xử lý đúng các nguyên nhân nêu trên. Vậy, hàng ngày nên làm gì để ngăn ngừa bệnh viêm mũi tấn công?

6 biện pháp phòng ngừa nhỏ để giảm viêm mũi trong mùa xuân

Đi ra ngoài ít hơn

Vào mùa xuân này, việc phòng ngừa viêm mũi dị ứng quan trọng nhất là tránh xa các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa và da mèo bên ngoài . Vì vậy, người bệnh nên tránh các hoạt động ngoài trời và đeo khẩu trang khi phải ra ngoài.

Làm khô chăn

Chúng ta đều biết rằng khi giường được sử dụng trong một thời gian dài, rất dễ sinh ra ve, cũng là nguồn gốc của bệnh viêm mũi. Vì vậy, tranh thủ lúc này trời nắng chói chang, bạn có thể lấy thêm chăn, gối ở nhà đem phơi nắng, diệt hết ve bám trên đó .

Thường xuyên làm sạch

Mùa viêm mũi dị ứng đến rồi! bạn có biết?

Đối với bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, nơi ở của họ nên được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là thảm, ghế sofa và rèm cửa trong nhà nên được hút bụi và làm sạch thường xuyên để ngăn ngừa dị ứng do mạt và sợi vải gây ra .

Đồng thời, môi trường sống của người bệnh không được quá khô, nên lắp thêm máy tạo độ ẩm nhỏ để tăng độ ẩm cho không khí, giảm bụi bay lơ lửng trong không khí.

Giữ ấm

Mùa viêm mũi dị ứng đến rồi! bạn có biết?

Hiện tại mùa xuân tuy ấm dần lên nhưng nhiệt độ vẫn có lúc nóng lúc lạnh, đề phòng bị cảm lạnh gây khó chịu cho mũi, chúng ta phải chú ý công tác thêm bớt quần áo vào giai đoạn này, không được chỉ để giải phong mà không thanh nhiệt, nhất là đối với những bệnh nhân bị viêm mũi quanh năm.

Tập thể dục nhiều hơn

 

Mùa viêm mũi dị ứng đến rồi! bạn có biết?

 

Rất nhiều bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, nguyên nhân chủ yếu là do sức đề kháng của bản thân tương đối kém, do đó nên tập các bài tập aerobic tại nhà để tăng cường sức đề kháng , chẳng hạn như yoga, gập bụng, chạy bộ, v.v. Đồng thời cố gắng không thức khuya, duy trì thời gian ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Điều hòa chế độ ăn uống

Mùa viêm mũi dị ứng đến rồi! bạn có biết?

Bệnh nhân bị viêm mũi nên kiêng các thức ăn cay, lạnh và các thức ăn dễ gây kích ứng, cũng như hải sản như tôm, cua … Nên ăn nhiều các thức ăn bổ khí bổ phổi như nấm, nhãn, quả óc chó, hạt thông, v.v. điều hòa cơ thể, đồng thời góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu sự xuất hiện của bệnh viêm mũi dị ứng.

Có hai điểm chính trong viêm mũi dị ứng: một là phòng ngừa và hai là điều trị.

Bước phòng ngừa chính là chú ý đến nồng độ phấn hoa mỗi ngày và chú ý bảo vệ cá nhân nếu nồng độ phấn hoa tăng lên.

Ngoài ra, các bác sĩ đề nghị rằng một khi bạn dùng thuốc, bạn nên tiếp tục dùng thuốc trong chu kỳ dị ứng, nói chung, dùng thuốc từ một đến ba tháng là rất an toàn.

Để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mọi người có thể cũng có thể áp dụng việc bổ sung chất qua đường ăn uống và các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên để bé dễ hấp thụ như tảo mặt trời Spirulina.

Các sản phẩm tảo Spirulina

475,000
Giảm giá!
790,000
Giảm giá!

Dinh Dưỡng Cho Sỉ Tử Mùa Thi

Tảo Mặt Trời Spirulina Gold Plus

1,150,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *