Người Mexico có ba bảo bối trong phòng chống ung thư

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy món ăn truyền thống của Mexico có thể phòng chống ung thư vú của phụ nữ . Trên thực tế, một nghiên cứu vào đầu năm 2004 cho thấy Mexico là một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư vú thấp nhất trên thế giới. Tương tự như vậy, tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ Mỹ gốc Mexico sống ở Hoa Kỳ thấp.

Vậy, vũ khí bí mật chống ung thư của người Mexico là gì?

Ớt đỏ tươi

Người Mexico có ba bảo bối trong phòng chống ung thư

Trong nghiên cứu khoa học mới nhất này, nhiều phụ nữ cho rằng họ có nguy cơ ung thư vú thấp là do ớt trong món ăn Mexico.

Xem thêm: Ớt giàu vitamin A và có thể ngăn ngừa ung thư vú

Người Mexico nổi tiếng thế giới vì rất thích ăn ớt. Một trong những cách phổ biến nhất để đi kèm với bữa ăn là làm tương ớt, mà người dân địa phương gọi là salsa. Dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, món salsa luôn có trên bàn ăn

Chuyên gia Taimasi Bates của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Anh tin rằng tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy ở phương Tây rất thấp ở Mexico và Ấn Độ, những quốc gia thích ăn ớt, vì chất capsaicin trong ớt có tác dụng chống ung thư. Do đó, một số chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn nhiều ớt đỏ tươi để giảm nguy cơ ung thư .

Ngô vàng

Người Mexico có ba bảo bối trong phòng chống ung thư

Ngày nay, ngô vẫn là lương thực chính của người Mexico, những người tiêu thụ gần một nửa lượng lương thực mỗi năm. Ngoài việc nấu ăn và ăn ngô trên lõi ngô, người Mexico sử dụng bột ngô để làm nhiều món ăn nhẹ và món ăn khác nhau, chẳng hạn như món ăn nhẹ truyền thống của Mexico “Tago” (tacos), tamales, bánh bao ngô, v.v

Ngô được công nhận là “cây trồng vàng” trên thế giới, và glutathione, lutein và zeaxanthin, nguyên tố vi lượng selen và magiê có thể đóng vai trò chống ung thư. Trong số đó, glutathione là chất chống ung thư hiệu quả nhất trong cơ thể con người; lutein và zeaxanthin có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng , ung thư da , ung thư phổi và ung thư tử cung; selen có thể làm cho tế bào ung thư chết mà không được cung cấp oxy; magiê có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Người Mexico có ba bảo bối trong phòng chống ung thư

Ngoài ngô và ớt, người Mexico còn thích ăn với nước sốt. Trong số đó, guacamole là đặc biệt, nó được làm từ bơ và hơn 100 loại nguyên liệu. Bơ là một trong mười loại trái cây và rau siêu chống lão hóa hàng đầu trên thế giới. Theo một nghiên cứu gần đây, ăn bơ thậm chí có thể làm giảm lipid máu tốt hơn so với chế độ ăn ít chất béo .

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

0/5 (0 Reviews)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.